mask

Bắt giữ 6 vụ, 42 đối tượng đánh bạc trong dịp Tết

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 6 ngày trước và trong Tết, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 42 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ 48,2 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Trong 6 ngày (từ 28/12 đến ngày 4/1 âm lịch), trên địa bàn tỉnh xảy ra 10 vụ tội phạm trật tự xã hội, khiến 12 người bị thương, mất 2 xe máy và 1 máy hàn thiệt hại 46 triệu đồng.

Trong đó, cố ý gây thương tích là 5 vụ, trộm cắp tài sản là 3 vụ, hủy hoại tài sản 1 vụ và cố ý gây rối trật tự công cộng 1 vụ. Lực lượng công an đã điều tra làm rõ 7/10 vụ, bắt giữ 10 đối tượng, thu hồi 15 triệu đồng.

Lực lượng công an phối hợp với bảo vệ dân phố, quy tắc đô thị thường xuyên đi tuần tra nhằm ngăn chặn kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.
Lực lượng công an phối hợp với bảo vệ dân phố, quy tắc đô thị thường xuyên đi tuần tra nhằm ngăn chặn kịp thời xử lý các hành vi vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, lực lượng công an phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ 64 vụ vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo, tạm giữ 70 đối tượng, thu giư 25,7kg pháo các loại.

Chỉ tính riêng trong 6 ngày trước và trong Tết, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ 42 đối tượng có hành vi đánh bạc, thu giữ 48,2 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác. Vận động, bắt giữ 4 đối tượng truy nã.

Tại thị xã Cửa Lò, lực lượng chức năng xác hiện 1 người chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo đánh giá của công an tỉnh thì tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh trong những ngày Tết cơ bản được giữ vững. Số vụ, số người bị thương không tăng so với cùng kỳ năm 2015. Trong đêm giao thừa, tình trạng đốt pháo đã được giảm, tình hình trật tự xã hội cơ bản được đảm bảo.

Trong thời gian tới, lực lượng công an tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn ngừa, xủ lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân được bình an.

Phạm Bằng

Tin mới