mask

Bắt giữ cặp vợ chồng cầm đầu băng nhóm bảo kê trước cổng Bệnh viện Đa khoa Nghệ An

(Baonghean.vn) - Công an thành phố Vinh vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hoàn (trú tại xóm 13, xã Nghi Phú) và đồng bọn trong băng nhóm bảo kê, thu phí hoạt động các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

 Được biết, thời gian gần đây, nhiều quầy hàng, quán nước, quán ăn trước khu vực Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An thường xuyên bị các đối tượng xăm trổ quậy phá, đòi thu tiền phí bảo kê. Những hộ kinh doanh không nộp hoặc nộp muộn thì bị chúng chửi bới, đe dọa, sẵn sàng sử dụng hung khí đánh đập.

Người dân bán hàng quanh khu vực cổng Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, các đối tượng này thường đến và thu phí hàng tháng, số tiền thu sẽ tùy vào các loại mặt hàng buôn bán khác nhau. Nhưng ngày 10/11 vừa qua, nhóm người trên đến thu tất cả các quầy hàng quanh khu vực với số tiền mỗi quầy hàng là 500.000 đồng. Một số người không đồng tình với việc phải nộp tiền một cách vô lý và phản ứng lại liền bị Hoàn và đồng bọn dùng dao phóng lợn, tuýp sắt, gạch đá rượt đuổi, đánh đập gây náo loạn cả khu vực ngoài bệnh viện. Sự việc chỉ dừng lại khi lực lượng Công an có mặt.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: KL
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Vương Linh

Hoạt động của nhóm đối tượng trên đã gây nhiều bức xúc và hoang mang cho người dân. Ngay khi nắm bắt được thông tin, dưới sự chỉ đạo của Thiếu tướng Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Công an thành phố Vinh đã xác lập chuyên án để đấu tranh, tập trung lực lượng làm rõ sự việc, quyết xử lý nghiêm các đối tượng liên quan; không để tiếp diễn tình trạng băng nhóm hoạt động theo kiểu bảo kê, xã hội đen, đe dọa người dân, làm ảnh hưởng tình hình an ninh trật tự. 

Ngày 16/12, sau khi thu thập đầy đủ các bằng chứng liên quan, đội Cảnh sát Hình sự Công an thành phố Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú tại xóm 13, xã Nghi Phú), kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê nói trên cùng với các đối tượng khác là Trương Thị Mỹ Nhung (SN 1986, là vợ của Hoàn), Nguyễn Thế Anh (SN 1983, trú tại xóm 22 xã Nghi Phú), Nguyễn Hồng Thái (SN 1989) và Nguyễn Văn Sinh (SN 1993, hiện đang bỏ trốn) cùng trú tại xóm 13, xã Nghi Phú về hành vi gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời thu giữ số tiền 18.000.000 đồng mà các đối tượng thu của 36 quầy hàng trước cửa Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Vương Linh
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Vương Linh

Được biết, nhiều đối tượng trong băng nhóm này đã từng mang các tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản. Đặc biệt đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Hoàn cũng vừa mới mãn hạn tù được vài tháng với tội danh tương tự.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện, Công an thành phố Vinh đang hoàn tất hồ sơ và sẽ sớm khởi tố các đối tượng này trước pháp luật./.

Tin mới