Bắt giữ nam thanh niên dùng nỏ bắn 3 người qua đường

(Baonghean.vn) - Công an huyện Quế Phong cho biết đã bắt giữ Phan Văn Việt, trú xóm 2, xã Quế Sơn (Quế Phong) vì có hành vi dùng nỏ bắn bị thương 3 người qua đường.

 » Nam thanh niên dùng nỏ săn thú bắn thủng đùi người đi đường
 

Trước đó, vào khoảng 12h10 phút ngày 5/5, Phan Văn Việt đứng bên đường tại ngã 3 chợ thị trấn Kim Sơn (Quế Phong), trong tay cầm một chiếc nỏ bắn thú.

Chị Vi Thị Dung bị bắn vào đùi. Ảnh: Thanh Tăng

Bất ngờ, Việt lao ra rồi đuổi theo người đi đường, miệng nói dọa giết. Việt dùng nỏ săn thú bắn vào 3 người đi đường làm 3 nạn nhân bị thương.

Trong đó, chị Lô Thị Vân (SN 1989, trú bản Hữa Văn, xã Châu Kim) bị bắn vào lưng. Em  Lô Văn Kỳ (SN 1999, trú bản Đai, xã Quế Sơn) bị bắn vào bẹn. Còn chị Vi Thị Dung (SN 1983, trú khối 8, thị trấn Kim Sơn) bị bắn vào đùi.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an huyện Quế Phong nhanh chóng truy bắt đối tượng. Khi phát hiện Việt đang trên đường về nhà, công an thuyết phục nhưng đối tượng chống cự, có ý định bắn nỏ về phía công an nhưng bị khống chế kịp thời.

Hiện cả 3 nạn nhân được sơ cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong. Sức khỏe của 3 người vẫn đang được bác sỹ bệnh viện theo dõi.

Được biết, Việt là con nghiện lâu năm, mặc dù đã nhiều lần đi cai nghiện nhưng không thành công. Theo người dân chứng kiến, Việt có biểu hiện ngáo đá.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quế Phong điều tra.

Sầm Thanh - Ngọc Tăng

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới