Bắt khẩn cấp kẻ nổ súng làm 4 người bị thương

Bị người dân đuổi vì bắt đàn dê, Nguyễn Quốc Hùng cùng nhóm thanh niên cầm súng đến và nổ súng liên tục khiến 4 người bị thương.

Ngày 31/1, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Hùng (tự Hùng sứt, 31 tuổi), ngụ tại xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Hùng sứt bị bắt tại Nha Trang (Khánh Hòa) sau khi nổ súng làm 4 người bị thương và bỏ trốn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trưa 19/1, 3 thanh niên ở thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành, đến xã Phan Hòa (Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của Tạ Thuận Thiên (16 tuổi) đang chăn.

Thiên liền điện thoại về cho gia đình và sau đó cha ruột của Thiên gọi cho người thân là các anh Lâm Thiện Tuân, Vạn Thành Tài và Thanh Trường Trọng Thủ chạy ra hỗ trợ đuổi 3 thanh niên trên bỏ chạy và để lại xe mô tô.

Khoảng 15 phút sau, một nhóm thanh niên khá đông do Hùng sứt dẫn đầu trực tiếp cầm súng đến và nổ súng liên tục khiến 4 người bị thương.

Các nạn nhân đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, trong đó có 2 nạn nhân bị bắn nhiều phát vào vùng bụng, bị thương nặng phải chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Đến thời điểm hiện tại, 2 nạn nhân bị trọng thương là Lâm Thiện Tuân và Vạn Thành Tài (24 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đã được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị.

Công an huyện Bắc Bình và Công an Bình Thuận đang tiếp tục truy bắt nhóm đồng bọn của Hùng sứt.

Tin mới