Bật mí món ăn giảm mỡ bụng nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Bạn lo lắng cơ thể sẽ không bảo đảm sức khỏe khi áp dụng chế độ giảm cân khắt khe. Điều đó sẽ không còn là vấn đề khi bạn chọn những món ăn sau đây.

Khổ qua (mướp đắng): Các thành phần đặc hiệu trong mướp đắng giúp thanh lọc mỡ, làm giảm từ 40 – 60% lượng đường và mỡ bên trong cơ thể. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, nó loại bỏ các chất dư thừa, độc hại bên trong cơ thể, làm hạn chế nguy cơ béo phì và các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường
Khổ qua (mướp đắng): Các thành phần đặc hiệu trong mướp đắng giúp thanh lọc mỡ, làm giảm từ 40 - 60% lượng đường và mỡ bên trong cơ thể. Ngoài ra, mướp đắng còn giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi, nó loại bỏ các chất dư thừa, độc hại bên trong cơ thể, làm hạn chế nguy cơ béo phì và các chứng bệnh như huyết áp, tiểu đường
Bông cải xanh:  Là loại rau đứng đầu danh sách những thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia, một bông cải xanh cắt nhỏ có chứa khoảng 30 calo, với 2,5 gram protein và 2 gram chất xơ. Bông cải xanh còn bổ sung vitamin và không hề béo, nó còn giúp bạn xua tan cơn đói một cách hữu hiệu.
Bông cải xanh: Là loại rau đứng đầu danh sách những thực phẩm có tác dụng giảm cân hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia, một bông cải xanh cắt nhỏ có chứa khoảng 30 calo, với 2,5 gram protein và 2 gram chất xơ. Bông cải xanh còn bổ sung vitamin và không hề béo, nó còn giúp bạn xua tan cơn đói một cách hữu hiệu.
Chuối:  Loại trái này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chuối chứa một loại chất xơ khác có tác dụng kháng tinh bột bị lên men trong dạ dày giúp đốt cháy từ 20 đến 25% chất béo. Nhờ đó làm giảm năng lượng hấp thụ vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa
Chuối: Loại trái này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp màng bảo vệ trong ruột giúp tiêu diệt các độc tố và kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chuối chứa một loại chất xơ khác có tác dụng kháng tinh bột bị lên men trong dạ dày giúp đốt cháy từ 20 đến 25% chất béo. Nhờ đó làm giảm năng lượng hấp thụ vào cơ thể, tránh sự tích tụ mỡ thừa.
Dưa hấu: Chứa rất nhiều các loại chất khoáng như caroten, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm có công dụng nhuận tràng trong y học. Ăn vừa đủ dưa hấu sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tránh sự dự trữ và tăng cân.
Dưa hấu: Chứa rất nhiều các loại chất khoáng như caroten, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm có công dụng nhuận tràng trong y học. Ăn vừa đủ dưa hấu sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tránh sự dự trữ và tăng cân.
Dưa hấu: Chứa rất nhiều các loại chất khoáng như caroten, phốt pho, canxi, sắt, đồng, kẽm có công dụng nhuận tràng trong y học. Ăn vừa đủ dưa hấu sẽ thúc đẩy quá trình chuyển hóa tránh sự dự trữ và tăng cân.
Cần tây: Là một loại rau tuyệt vời giúp bạn đánh bay mỡ thừa hiệu quả. Trong 100 gam cần tây chỉ chứa 11 calo, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể rất dồi dào trong loại rau này. Bạn nên sử dụng cần tây thường xuyên trong các bữa ăn.
Sữa chua: Chứa rất nhiều canxi, sản phẩm này được coi là thần dược của phái đẹp và góp phần hữu hiệu trong việc giúp bạn có được vòng 2 lý tưởng. Men và vi khuẩn giúp sữa chua lên men có tác dụng như 1 loại men tiêu hóa và ổn định, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm cơn đói.
Sữa chua: Chứa rất nhiều canxi, sản phẩm này được coi là thần dược của phái đẹp và góp phần hữu hiệu trong việc giúp bạn có được vòng 2 lý tưởng. Men và vi khuẩn giúp sữa chua lên men có tác dụng như 1 loại men tiêu hóa và ổn định, thúc đẩy quá trình chuyển hóa và làm giảm cơn đói.
Chè xanh: Loại thức uống này còn giúp đốt cháy lượng mỡ và chất béo dư thừa trong cơ thể hữu hiệu, từ đó làm hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh béo phì. Mỗi ngày uống 3-5 ly nước trà xanh ấm sẽ rất tốt cho việc giảm cân. Lưu ý không nên uống trà xanh trong lúc bao tử rỗng hoặc mới ăn no.
Chè xanh: Loại thức uống này còn giúp đốt cháy lượng mỡ và chất béo dư thừa trong cơ thể hữu hiệu, từ đó làm hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh béo phì. Mỗi ngày uống 3-5 ly nước trà xanh ấm sẽ rất tốt cho việc giảm cân. Lưu ý không nên uống trà xanh trong lúc bao tử rỗng hoặc mới ăn no.
Thịt bò: Có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân bởi chứa ít chất béo, giàu hàm lượng protit nên sau khi ăn sẽ có cảm giác no lâu. Ngoài ra, ăn thịt bò còn có tác dụng kích thích sự chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Không nên kết hợp với các loại thực phẩm có chất béo khác.
Thịt bò: Có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân bởi chứa ít chất béo, giàu hàm lượng protit nên sau khi ăn sẽ có cảm giác no lâu. Ngoài ra, ăn thịt bò còn có tác dụng kích thích sự chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể. Không nên kết hợp với các loại thực phẩm có chất béo khác.
Bí ngô:  Là thực phẩm chứa hàm lượng calo rất thấp, trung bình 1kg bí ngô tươi chỉ chứa khoảng 60 calo. Nên thường xuyên sử dụng bí ngô trong các bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Hạn chế việc chế biến theo phương pháp có sử dụng nhiều dầu mỡ.
Bí ngô: Là thực phẩm chứa hàm lượng calo rất thấp, trung bình 1kg bí ngô tươi chỉ chứa khoảng 60 calo. Nên thường xuyên sử dụng bí ngô trong các bữa ăn hàng ngày rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Hạn chế việc chế biến theo phương pháp có sử dụng nhiều dầu mỡ.
Bưởi: Là loại trái cây chứa 1 hàm lượng rất nhỏ calo, ăn bưởi giúp trung hòa lượng protit, chất đạm, chất béo có trong các loại thức ăn, tăng cường tiêu hóa đồng thời ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ gây hiện tượng béo phì. Ngoài ra, thường xuyên ăn bưởi còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Bưởi: Là loại trái cây chứa một hàm lượng rất nhỏ calo, ăn bưởi giúp trung hòa lượng protit, chất đạm, chất béo có trong các loại thức ăn, tăng cường tiêu hóa đồng thời ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ gây hiện tượng béo phì. Ngoài ra, thường xuyên ăn bưởi còn giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

 Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới