mask

Bất ngờ với những con số của Sông Lam Nghệ An tại V.League 2019

(Baonghean.vn) - Mùa giải năm nay đã chính thức khép lại với thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng. Sau đây là những con số đáng chú ý của đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2019.

0 – SLNA là một trong số những đội bóng tham dự V.League 2019 không có cầu thủ nhập tịch nào trong đội hình. Theo quy định của VPF, mỗi đội bóng tham dự V.League 2019 được phép đăng ký tối đa 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch (trừ 2 đội bóng tham dự AFC Cup 2019 là CLB Hà Nội và CLB B.Bình Dương).

1 – Là số trận thi đấu của Phan Văn Đức tại V.League 2019. Cầu thủ người Yên Thành có mặt trong màn so tài giữa SLNA và Quảng Nam ở vòng 1, nhưng đã gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu suốt thời gian qua. Dự kiến, Phan Văn Đức sẽ trở lại với sân cỏ ở đầu mùa giải tới.

Đức “cọt” vắng mặt 25/26 trận, vì chấn thương. Ảnh tư liệu
Đức “cọt” vắng mặt 25/26 trận, vì chấn thương. Ảnh tư liệu
2 – Là số cầu thủ của SLNA bị truất quyền thi đấu tại V.League 2019. Ở trận SLNA – Thanh Hóa (1 – 0), ngoại binh Alves dos Santos là người phải nhận thẻ đỏ. Người thứ 2 phải “đi tắm sớm” là tiền vệ Nguyễn Quang Tình, trong trận SLNA – CLB TP.HCM (1 – 2).

3 – Là số trận thắng của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng ở trên sân khách tại V.League 2019. Những “nạn nhân” của đội bóng xứ Nghệ là SHB Đà Nẵng (0 – 2), Sanna Khánh Hòa (1 – 4) và B.Bình Dương (1 – 5). Một thành tích khá khiêm tốn của Trần Nguyên Mạnh và các đồng đội.

4 – Là tổng số ngoại binh thi đấu cho SLNA tại V.League 2019. Ngoài “người cũ” Olaha, còn có Memovic, Alves dos Santos và Vinicius. Do Alves dos Santos không chứng tỏ được gì nhiều ở giai đoạn lượt đi, nên Ban lãnh đạo SLNA đã mượn Vinicius từ CLB TP.HCM để bổ sung cho giai đoạn lượt về.

5 – Là số lần giành 3 điểm của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng trên sân Vinh tại V.League 2019. Những kẻ bại trận tại “chảo lửa Thành Vinh” là Quảng Nam, B.Bình Dương, HAGL, Thanh Hóa và Viettel.

Các cầu thủ SLNA cùng nhau ăn mừng bàn thắng. Ảnh tư liệu
Các cầu thủ SLNA cùng nhau ăn mừng bàn thắng. Ảnh tư liệu
6 – Là số trận hòa của SLNA trên sân Vinh. Nam Định, Sanna Khánh Hòa, Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Sài Gòn và Than Quảng Ninh là những đội đã rời xứ Nghệ với 1 điểm trong tay.

7 – Là vị trí chung cuộc của đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2019. So với mùa giải trước, SLNA kém hơn 3 bậc (tại V.League 2018, SLNA cán đích ở vị trí thứ 4). Dẫu sao, đây cũng là thành tích chấp nhận được của đội chủ sân Vinh trong tình cảnh có hàng loạt cầu thủ bị chấn thương, điển hình là Phan Văn Đức.

10 – Là số cầu thủ của SLNA ghi bàn tại V.League 2019. Đứng đầu là Hồ Tuấn Tài (8 bàn), Olaha (5 bàn), Vinicius (5 bàn), Hồ Khắc Ngọc (4 bàn), Nguyễn Quang Tình (3 bàn), Hồ Phúc Tịnh (2 bàn), Võ Ngọc Toàn, Phạm Xuân Mạnh, Cao Xuân Thắng, Memovic (mỗi người 1 bàn).

16 – Là tổng số cầu thủ của SLNA phải nhận thẻ tại V.League 2019. Trong đó, 4 cầu thủ là Memovic, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Hoàng và Hồ Khắc Ngọc bị trọng tài rút thẻ vàng nhiều nhất (4 thẻ).

Mùa giải này, Hồ Khắc Ngọc thi đấu máu lửa hơn. Ảnh tư liệu
Mùa giải này, Hồ Khắc Ngọc thi đấu máu lửa hơn. Ảnh tư liệu
25 – Là số cầu thủ được xỏ giày vào sân thi đấu của đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2019. Trong tổng số 28 gương mặt tham dự mùa giải năm nay (bao gồm cả Alves dos Santos và Lê Mạnh Dũng), thủ môn Lê Văn Hùng, thủ môn Dương Văn Cường và trung vệ Lê Thành Lâm là 3 cầu thủ không được ra sân một phút nào.

26 – Là số lần Trần Nguyên Mạnh và Trần Văn Tiến phải vào lưới nhặt bóng. Với tỉ lệ thủng lưới 1 bàn/trận, SLNA là đội bóng có hàng phòng ngự chắc chắn nhất V.League 2019. Rõ ràng, sự ra đi của Quế Ngọc Hải không ảnh nhiều đến khả năng phòng thủ của đội chủ sân Vinh.

32 – Là tổng số bàn thắng của SLNA tại V.League 2019. Thành tích của Hồ Tuấn Tài và các đồng đội chỉ nhiều hơn đội bóng phải xuống hạng là Sanna Khánh Hòa đúng 1 bàn và kém tới 28 pha lập công so với nhà đương kim vô địch – CLB Hà Nội.

35 – Là số điểm mà thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng giành được sau 26 vòng đấu. Kết quả cụ thể như sau: SLNA có 8 trận thắng, 11 trận hòa và 7 trận thua. So với mùa giải năm ngoái, thành tích của đội bóng xứ Nghệ kém hơn khá nhiều. Tại V.League 2018, SLNA giành được 42 điểm (thắng 12, hòa 6 và thua 8)./.

Tin mới