mask

Bất ngờ với phản ứng của người Uzbekistan về chức vô địch U23 châu Á

Tờ UzDaily chỉ đưa tin ngắn gọn về việc U23 Uzbekistan lên ngôi vô địch. Ngoài ra, tờ báo này cũng khen ngợi tinh thần thi đấu kiên cường của U23 Việt Nam và ấn tượng vì bàn thắng của Quang Hải.

Ở trận chung kết giải U23 châu Á 2018, U23 Uzbekistan đã vượt qua U23 Việt Nam với tỷ số 2-1 sau 120 phút thi đấu nhờ các pha làm bàn của Bakhtiyor Ashurmatov (8') và Andrey Sidorov (120'). Bàn thắng duy nhất của chúng ta đến từ siêu phẩm đá phạt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải vào phút 41.

Với chiến thắng này, U23 Uzbekistan lần đầu tiên lên ngôi vô địch ở giải U23 châu Á. Mặc dù để thua ở trận chung kết, song U23 Việt Nam đã được hàng ngàn CĐV nhà chào đón như những người hùng tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo còn được diễu hành bằng xe bus 2 tầng mui trần trên 1 số đường phố ở Thủ đô.

Bất ngờ với phản ứng của người Uzbekistan về chức vô địch U23 châu Á ảnh 1
Hình ảnh U23 Uzbekistan ăn mừng chức vô địch.

Trái với sự hân hoan của hơn 90 triệu người cũng như những phương tiện truyền thông Việt Nam, người dân và báo chí Uzbekistan lại tỏ ra khá thờ ơ với thành tích của đội nhà.

Sau khi U23 Uzbekistan đăng quang ngôi vô địch, tờ Narodnoeslovo đã đưa tin về kết quả trận đấu. Đồng thời, tờ báo này còn đưa tin về việc thầy trò HLV Ravshan Khaydarov nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Shavkat Mirziyoyev.

Trong bức thư, Tổng thống Shavkat Mirziyoyev khen ngợi tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Uzbekistan. Theo ông Shavkat Mirziyoyev chiến tích này sẽ làm tăng thêm tinh thần yêu nước cho hàng triệu người dân Uzbekistan.

Về phần mình, tờ UzDaily chỉ đưa tin ngắn gọn về việc U23 Uzbekistan lên ngôi vô địch. Ngoài ra, tờ báo này cũng khen ngợi tinh thần thi đấu kiên cường của U23 Việt Nam và ấn tượng vì bàn thắng của Quang Hải.

Bên cạnh việc đề cập ngắn gọn về kết quả trận chung kết, tờ Pv.uz còn đưa thêm thông tin về việc đôi bên thi đấu trên mặt sân đầy tuyết.

Tin mới