Bắt người giúp việc livestream em bé tắm

Một người giúp việc vừa bị bắt và kết án do đăng clip trẻ tắm dưới vòi hoa sen.

Yuni Kristiani, một người giúp việc 28 tuổi quê Indonesia, làm việc tại Hong Kong vừa bị kết án 3 tháng tù giam sau khi phát trực tiếp (live streaming) hình ảnh 3 em bé không mặc đồ đứng tắm dưới vòi hoa sen. Đoạn video còn có cảnh cậu bé 5 tuổi đang tắm trong bồn và bé không muốn bị quay phim.

Khi cậu bé hỏi camera có bật không, Yuni đã nói dối rằng: "Không". Sau đó, cô gọi hai cậu bé khác là anh em sinh đôi, 7 tuổi, tới tắm vòi hoa sen. Đoạn video phát trực tiếp kéo dài tổng cộng 17 phút. 

Sau khi video xuất hiện trên mạng xã hội, một người hàng xóm của 3 đứa trẻ tình cờ xem được trên một trang dành cho những người giúp việc. 

Bắt người giúp việc livestream em bé tắm ảnh 1

Những hình ảnh riêng tư của trẻ không nên được chia sẻ trên mạng xã hội.

Yuni bị bắt sau đó vì tội danh xuất bản nội dung khiêu dâm trẻ em và đoạn video đã bị xóa. Tuy nhiên, sau đó, Yuni đã chứng minh được mình không có động cơ xấu; cô cũng xin lỗi gia đình chủ, các em bé; thời gian 2 năm cô làm việc tại đây đều được chủ nhà đánh giá tốt... Với những điều đó, Yuni chỉ phải nhận mức án nhẹ nhàng. 

Tại Hong Kong, bản án tối đa cho tội danh như vậy có thể lên đến 8 năm tù. Những người bị kết tội sẽ chịu phạt khoảng 2.000.000 HKD

Vụ việc trên khiến các cha mẹ "giật mình" nếu trước giờ đã quá tin tưởng phó thác việc trông nom con cái cho người giúp việc. Làm thế nào để trẻ không bị khai thác trực tuyến cho những ý đồ xấu? Người giúp việc khi đăng hình ảnh của con bạn lên mạng xã hội, dù vô tình hay cố ý, đều có thể đẩy trẻ em vào những nguy cơ bị lạm dụng. 

Bắt người giúp việc livestream em bé tắm ảnh 2

Khi người giúp việc sử dụng mạng xã hội, bạn cần theo dõi sát sao những hoạt động của họ.

Để giữ an toàn cho con bạn, đừng quên những điều sau đây:

- Hãy chắc chắn rằng bạn có thể tin tưởng những người được giao trách nhiệm chăm sóc con mình.

- Luôn theo dõi hoạt động truyền thông xã hội, truyền thông trên mạng của người giúp việc cho bạn.

- Hãy để con bạn biết rằng chúng có thể nói với bạn bất cứ khi nào vú em hoặc người giúp việc làm điều gì đó khiến chúng khó chịu.

- Giáo dục trẻ em về cách thức hoạt động của Internet. Khi bài đăng được chia sẻ công khai, bất kỳ ai trên toàn thế giới đều có thể xem được.

- Trao cho con quyền nói "Không" khi người khác muốn chụp ảnh hoặc quay video về chúng.

Tin mới