mask

Bắt nhóm 'nữ quái' chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch

Lợi dụng mùa du lịch hè có đông khách đến nghỉ mát, tắm biển, 3 “nữ quái” đã rủ nhau vào thuê nhà trọ rồi tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Ngày 14/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thành phố  Sầm Sơn vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Loan (SN 1956), Nguyễn Thị Lan (SN 1973), đều ở thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (SN 1961) ở Đống Đa, Hà Nội.

Bắt nhóm 'nữ quái' chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch ảnh 1
Nhóm 'nữ quái' bị bắt giữ.

Kết quả điều tra bước đầu của Cơ quan CSĐT, 3 “nữ quái” này đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch, các địa điểm công cộng trên cả nước để trộm cắp tài sản.

Tại thành phố Sầm Sơn, lợi dụng hè du lịch có đông khách đến tham quan, tắm biển và nghỉ dưỡng, 3 đối tượng này đã rủ nhau vào đây thuê nhà ở trọ và để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch.

Bắt nhóm 'nữ quái' chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch ảnh 2
Tang vật thu giữ được.

Các đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch và người dân. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 12 điện thoại di động mà các đối tượng vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện Công an thành phố Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin mới