mask

Bắt nhóm thanh niên cưỡng đoạt tài sản, xâm hại trẻ vị thành niên

(Baonghean.vn) - Sau khi cho vay tiền, nhóm thanh niên thường xuyên đe dọa để đòi nợ, và còn xâm hại nạn nhân.

Ngày 17/9, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, từ đơn tố giác tội phạm của người dân, đơn vị vừa bắt giữ 2 đối tượng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và 1 đối tượng về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

Theo đó, ngày 15/9/2021, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được đơn tố giác tội phạm của một nạn nhân. 

Đối tượng Tạ Quang Thiều. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Tạ Quang Thiều. Ảnh: Hồng Ngọc

Theo đó, thời gian qua, người này bị Tưởng Nguyễn Long và Nguyễn Quang Vinh thường xuyên gọi điện, nhắn tin đe dọa, đánh đập nhằm đòi lại số tiền 5 triệu đồng đã cho chị vay.

Hai đối tượng bắt nạn nhân phải trả cả vốn lẫn lãi là 9 triệu đồng. Ngoài ra, nạn nhân còn tố giác đối tượng Tạ Quang Thiều nhiều lần có hành vi giao cấu với mình.

Đối tượng Tưởng Nguyễn Long. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Tưởng Nguyễn Long. Ảnh: Hồng Ngọc

Sau khi nhận được tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an huyện Hưng Nguyên đã nhanh chóng điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng liên quan. Đến 13h30’ ngày 15/9, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” là Nguyễn Quang Vinh (SN 1998), trú tại xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên; Tưởng Nguyễn Long (SN 2000), trú tại thị trấn Hưng Nguyên.

Còn đối tượng Tạ Quang Thiều (SN 1999), trú tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) bị bắt về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”./.

Tin mới