Bắt nhóm trộm xế hộp để vỉa hè do con nghiện có 4 tiền án cầm đầu

(Baonghean.vn) - Phạm Đình Duy đã cấu kết với các đối tượng ngoại tỉnh, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để trộm xe ô tô rồi mang đi các tỉnh khác bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 11/1, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đã phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng trộm ô tô trên địa bàn.

Chiếc xe ô tô các đối tượng đã trộm và mang đi tiêu thụ được Cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Trọng Tuấn

Trước đó, vào ngày 1/1/2021, Công an TP Vinh nhận được tin báo của người dân trên địa bàn về việc bị mất trộm một chiếc xe ô tô nhãn hiệu KIA Cerato, BKS 37A - 300.98. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Vinh đã tổ chức điều tra, truy xét thủ phạm.

Sau nhiều ngày tích cực vào cuộc xác minh, thu thập các thông tin, ngày 5/1, cơ quan công an đã xác định và bắt được đối tượng trực tiếp gây ra vụ trộm là Phạm Đình Duy (SN 1986), trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Lấy lời khai đối tượng Phạm Đình Duy. Ảnh: Trọng Tuấn

Tiếp tục đi sâu khai thác thông tin, đấu tranh với đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được đồng phạm của Duy và tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Phạm Bảo Hoàng (SN 2000), trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; Vũ Khắc Lợi (SN 1982), trú tại xã Dân Quyền, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1992) trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Phạm Đình Duy đã cấu kết với các đối tượng ngoại tỉnh, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để trộm xe ô tô rồi mang đi các tỉnh khác bán lấy tiền tiêu xài. Đặc biệt, bản thân Phạm Đình Duy là con nghiện, đã có 4 tiền án, trong đó 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và 1 tiền án về tội đánh bạc.

Bốn đối tượng trong vụ án. Ảnh: Trọng Tuấn

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Trọng Tuấn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới