mask

Bắt nữ quái mua ma túy từ Lào về ở khu vực biên giới Nghệ An tiêu thụ

(Baonghean.vn) - Sau khi trực tiếp lấy “hàng” từ Lào về, Lầu thường cất giấu ma túy ở mái chuồng bò, chuồng gà hoặc trong bìa rừng và đánh dấu ký hiệu riêng. Đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm giao dịch để qua mắt lực lượng chức năng.

Công an huyện Kỳ Sơn thông tin, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Hờ Y Lầu (SN 1990), trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, thu 800 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, đầu tháng 10/2018, chồng của Hờ Y Lầu là Lầu Bá Giờ (SN 1990) đã bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 120 viên ma túy tổng hợp, 3 gam hêrôin.

Bắt nữ quái mua ma túy từ Lào về ở khu vực biên giới Nghệ An tiêu thụ ảnh 1
Đối tượng Hờ Y Lầu. Ảnh: Q.T
Sau khi chồng bị bắt, không có nghề nghiệp, không làm nương rẫy, một mình nuôi 3 con nhỏ nhưng Lầu không có biểu hiện bí bách về tiền bạc mà chi tiêu rất thoải mái.

Bất minh về tài chính và thời gian hoạt động có những điểm nghi vấn, Hờ Y Lầu đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn. Quá trình điều tra và thu thập các tài liệu, chứng cứ, Công an huyện nhận định, Hờ Y Lầu là đối tượng có nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt.

Sau khi trực tiếp lấy “hàng” từ Lào về, Lầu thường cất giấu ma túy ở mái chuồng bò, chuồng gà hoặc trong bìa rừng và đánh dấu ký hiệu riêng. Đối tượng cũng thường xuyên thay đổi địa điểm giao dịch lúc thì trên đồi, trong rừng sâu hay ngay tại nhà riêng để qua mắt lực lượng chức năng.

Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 19/6, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy (Cục Hải quan Nghệ An), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn (BĐBP Nghệ An) bắt quả tang Hờ Y Lầu đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Qua khám xét, thu giữ trong người đối tượng 4 gói ni lông màu xanh chứa 800 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Q.T
Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Q.T

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lầu khai nhận đã cấu kết với các đối tượng cộm cán trong và ngoài huyện mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về nội địa để tiêu thụ, thu lời bất chính.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất các thủ tục để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới