mask

Bắt ổ đánh bạc lưu động 'kiêm' tụ điểm bán lẻ ma túy

(Baonghean.vn) - Hải là con nghiện cờ bạc và ma túy, để thỏa mãn cả đôi Hải ma mãnh lên kế hoạch bán lẻ và tổ chức đánh bạc kín kẽ.

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành vừa bắt giữ một nhóm đối tượng đánh bạc, cũng là tụ điểm bán lẻ ma túy. Tang vật thu giữ gần 100 triệu đồng trên chiếu bạc, hơn 160 viên hồng phiến, 13 gam heroin và kentamin.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thời gian qua, qua công tác nắm tình hình và tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân trên địa bàn, Công an huyện Yên Thành nắm được thông tin, đối tượng Nguyễn Văn Hải (SN 1974), trú tại xóm 9, xã Công Thành, huyện Yên Thành (đối tượng nghiện ma túy lâu năm) có nhiều biểu hiện mua bán ma túy trái phép và tổ chức đánh bạc tại nhà riêng.

Hiện trường và tang vật trên chiếu bạc
Hiện trường và tang vật trên chiếu bạc. Ảnh: Thảo Nguyên 

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Yên Thành chỉ đạo Đội CSĐT TP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy xác lập chuyên án, đấu tranh bắt giữ đối tượng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, củng cố niềm tin cho người dân.

Quá trình điều tra, Ban chuyên án nhận định, Nguyễn Văn Hải là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, hết sức ma mãnh và lỳ lợm, có nhiều cách đối phó với lực lượng công an khi bị phát hiện, bắt giữ.

Cụ thể, để che đậy hành vi phạm tội của mình, Hải đã xây dựng nhà ở kiên cố, có bờ tường bao quanh, khung sắt bao bọc quanh nhà rất vững chắc và lắp đặt hệ thống camera hiện đại để tiện quan sát. Hàng ngày, có nhiều con nghiện từ các địa bàn lân cận đến mua ma túy, song Hải chỉ giao dịch với những người quen biết, tuyệt đối không giao dịch với người lạ. Sau khi nhận tiện, hắn tuồn ma túy qua khe cửa sổ ra ngoài. Chính những điều này, khiến cho công tác đấu tranh, bắt giữ đối tượng gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyễn Văn Hải và tang vật ma túy
Nguyễn Văn Hải và tang vật ma túy. Ảnh: Thảo Nguyên 

Ngoài ra, Nguyễn Văn Hải còn là đối tượng nghiện cờ bạc, hắn thường xuyên tụ tập các đối tượng trong và ngoài địa bàn tổ chức đánh bạc lưu động (thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc - PV), tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, đồng thời bán lẻ ma túy cho các con bạc. Do vậy, Nguyễn Văn Hải tập hợp các đối tượng có thâm niên đánh bạc, nghiện ma túy để khi bị phát hiện, bắt giữ thì thống nhất lời khai nhằm chống đối không chịu nhận hành vi phạm tội.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của Nguyễn Văn Hải và các đối tượng thường xuyên giao du với Hải, ban chuyên án xác định, phải bắt quả tang bằng được Hải và đồng bọn để bọn chúng không có lý do chối cãi hành vi phạm tội.

Ban chuyên án sử dụng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén để thu thập chứng cứ, tài liệu, đồng thời chọn thời điểm thích hợp để phá án. Đến khoảng 09 giờ 20 phút, ngày 01/06/2021, một nguồn tin cho hay, Nguyễn Văn Hải cùng một nhóm đối tượng đang tổ chức đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa tại nhà riêng của Hải. Nhận thấy thời cơ phá án đã đến, các tổ công tác bất ngờ ập vào, bắt quả tang 7 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Hải (SN 1974), Nguyễn Văn Chín (SN 1981), Nguyễn Văn Thuận (SN 1988), trú tại xã Công Thành, huyện Yên Thành; Nguyễn Thị Liên (SN 1990), trú tại tổ dân phố số 3, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn; Phan Đình Năm (SN 1975), Phạm Xuân Cương (SN 1995) và Nguyễn Bá Lĩnh (SN 1966), đều trú tại xã Liên Thành, huyện Yên Thành đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu bạc.

Nhóm đối tượng đánh bạc
Nhóm đối tượng đánh bạc. Ảnh: Thảo Nguyên 

Tang vật giữ tại chỗ gồm: 93 triệu đồng tiền mặt; 01 bộ bát đĩa sứ và 04 con xúc xắc... Đồng thời, ban chuyên án đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng đối tượng Nguyễn Văn Hải, qua đó thu giữ thêm 162 viên hồng phiến; 08 gam heroin và 05 gam ketamin cùng nhiều vật dụng phục vụ việc mua bán ma túy.

Tại cơ quan Công an, trước những chứng cứ, tài liệu không thể chối cãi, các đối tượng đã thành khẩn khai báo và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Hiện Công an huyện Yên Thành đang tiếp tục đấu tranh và mở rộng chuyên án./.

Tin mới