Bắt quả tang Công ty Thái Cực khai thác cát, sạn ngoài khu vực cấp phép

(Baonghean.vn)- Vào 8 giờ sáng ngày 1/12, công an xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương đã phát hiện và bắt quả tang Công ty Thái Cực khai thác cát, sạn ngoài khu vực cấp giấy phép.

1
Phương tiện hút cát sạn trái phép.

Theo quy định, Công ty Thái Cực chỉ được khai thác cát, sạn trên Sông Lam tại vị trí đầu bãi Bù thuộc địa phận xã Bồi Sơn. Thời gian gần đây, Công ty này đã cho máy hút khai thác tại khu vực phía dưới bãi Bù thuộc địa phận xã Tràng Sơn ngay sát bãi tập kết. Tại hiện trường, máy hút cát, sạn chỉ cách bãi tập kết khoảng 25 đến 30m.

1
Lãnh đạo UBND xã Tràng Sơn phối hợp với Công an huyện xử lý vụ việc.

Việc khai thác cát, sạn trái phép của Công ty Thái Cực đã làm ảnh hưởng đến dòng chảy và gây nguy cơ sạt lở bờ sông thuộc xã Tràng Sơn. Vấn đề này đã được cử tri các xã phản ánh nhiều lần. UBND xã Tràng Sơn đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Công ty Thái Cực vẫn khai thác trái phép.

Công an xã Tràng Sơn đã lập biên bản tạm giữ phương tiện hút cát, sạn đồng thời báo cáo UBND huyện và Công an huyện để phối hợp xử lý.

1
Nhiều xe chở cát, sạn quá tải.

Điều đáng nói là việc khai thác cát, sạn trái phép của Công ty Thái Cực đã bị nhiều đoàn kiểm tra của tỉnh, huyện xử phạt hành chính nhưng việc khai thác ngoài khu vực cấp phép vẫn tái diễn.

Hằng ngày, tại bãi tập kết cát, sạn của xã Tràng Sơn, Công ty Thái Cực có hàng trăm xe ô tô đến vận chuyển cát, sạn. Trong đó, có nhiều xe chở quá tải gây rơi vãi và làm ô nhiễm môi trường gây bức xúc trong nhân dân.

Hiện nay, UBND huyện Đô Lương đang chỉ đạo xử lý./.

Hữu Hoàn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới