Bắt quả tang đối tượng cho vay nặng lãi tới 160%/năm

Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày).

Chiều 14/1, tại một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Triệu Sơn, huyện Triệu Sơn, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Đào Xuân Lâm (SN 1975, ở xã An Nông, huyện Triệu Sơn) đang có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

thanh hoa: bat qua tang doi tuong cho vay nang lai toi 160%/nam hinh 1
Đối tượng Đào Xuân Lâm và tang vật vụ án

Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ số tiền 270 triệu đồng và toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến việc vay và cho vay nặng lãi.

Khám xét nơi ở của đối tượng Đào Xuân Lâm, lực lượng công an thu giữ hàng chục bộ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc cầm cố, cho vay nặng lãi.

Thông tin trên cổng TTĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo kết quả điều tra, đầu tháng 7/2018, bà Đ.T.K (xã Xuân Khang, huyện Như Thanh) có vay của Đào Xuân Lâm số tiền 150 triệu đồng với lãi suất 3.000 đồng/1 triệu/ngày và thế chấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến ngày 14/1, Đào Xuân Lâm yêu cầu bà K. phải trả cả gốc lẫn lãi lên đến 292 triệu đồng. Do chậm trả so với hợp đồng, bà K. đã bị Lâm phạt lãi gấp đôi (từ 3.000 đồng lên 6.000 đồng/1 triệu/ngày)

Như vậy, Lâm đã cho bà K. vay với mức lãi suất dao động từ 109-160%/ năm. Ngoài trường hợp của bà K, lực lượng công an phát hiện tại cửa hàng cầm đồ của đối tượng này nhiều hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng khác.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Tin mới