mask

Bắt quả tang nam thanh niên tống tiền

(Baonghean.vn) - Sau khi nhắn tin sẽ tung các hình ảnh nhạy cảm, Sơn yêu cầu cô gái chuyển cho Sơn 55 triệu đồng.

Công an huyện Nam Đàn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Ngọc Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản, thu giữ 55 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 18/7/2020, Công an huyện Nam Đàn tiếp nhận tin báo của chị Mai  với nội dung: Từ ngày 16 đến ngày 18/7/2020, chị nhận được nhiều tin nhắn điện thoại từ số lạ nhắn đến máy điện thoại của mình, với nội dung đang lưu giữ nhiều hình ảnh, video cá nhân của mình có nội dung nhạy cảm, riêng tư.

Người này yêu cầu chị Mai phải đưa số tiền 86 triệu đồng, nếu không đưa tiền sẽ đăng tải các video, hình ảnh cá nhân của chị  lên mạng xã hội và gửi cho người thân của chị. Do lo sợ và liên tục bị đe dọa, nên chị đã đồng ý chuyển tiền cho người này. Theo thỏa thuận, ngày 18/7/2020, chị phải đưa 55 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ tiếp tục chuyển vào ngày 20/7/2020.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn. Ảnh: Đức Vũ
Đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn. Ảnh: Đức Vũ

Sau khi tiếp nhận tin báo, xác định đây là vụ việc ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của người bị hại, Công an huyện Nam Đàn đã điều tra, xác định và làm rõ đối tượng Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm 1996, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) chính là đối tượng đã nhắn tin, gọi điện yêu cầu chị Mai chuyển tiền.

Đến 16 giờ 30’ ngày 18/7/2020, tại khu vực trước Công ty Dệt may Hanosimex, thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, Công an huyện Nam Đàn bắt giữ Nguyễn Ngọc Sơn khi vừa đến lấy tiền của chị Mai thu giữ 55 triệu đồng, 1 xe máy.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Sơn đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của mình. Theo đó, giữa Sơn và chị Mai đã từng có thời gian quen nhau. Vì muốn có tiền nên Sơn đã bịa ra chuyện có hình ảnh nhạy cảm để tống tiền chị Mai.

Trong quá trình phạm tội, Sơn nhắn tin qua điện thoại cho chị Mai và yêu cầu chị đưa 55 triệu đồng ra đặt tại mương nước trước Công ty Dệt may Hanosimex. Chị Mai làm theo và mang tiền ra đặt tại vị trí giao hẹn. Khi Sơn đến lấy tiền thì bị bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Tin mới