mask

Bầu bổ sung 3 ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những nội dung được Công đoàn Viên chức Nghệ An triển khai sáng nay (3/7) cùng với sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và tổng kết 10 năm triển khai phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Tại Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn viên chức bầu bổ sung 3 ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022 do khuyết 3 đồng chí chuyển công tác khác.

Kết quả, 100% đại biểu có mặt đã nhất trí bầu bổ sung 3 đồng chí gồm: Đậu Thị Minh Loan (Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính), Đào Quang Thiền (Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh) và Phan Văn Thắng (Chủ tịch Công đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh).

Bầu bổ sung 3 ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An ảnh 1
Tặng hoa cho các đại biểu mới được bầu bổ sung vào Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức khóa IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Cũng trong sáng nay, Công đoàn viên chức đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020; tổng kết 10 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” (2010 - 2020).

Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện công đoàn cơ sở. Ảnh: Mỹ Hà
Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đại diện các công đoàn cơ sở. Ảnh: Mỹ Hà

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Công đoàn viên chức vẫn tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của tỉnh trong năm 2020.

Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, các công đoàn cơ sở đã hưởng ứng nhiều hoạt động do Công đoàn viên chức phát động như chương trình "Tết Sum vầy”, tháng Công nhân năm 2020 và hoạt động nữ công.

Đồng chí Nguyễn Công Doanh - Chủ tịch Công đoàn viên chức phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, 63/63 công đoàn cơ sở đã triển khai vận động và quyên góp được gần 2 tỷ đồng. Công đoàn Viên chức cũng đã trợ cấp cho 11 đoàn viên bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 và kịp thời khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Chí Công đánh giá cao những cố gắng của Công đoàn viên chức và công đoàn cơ sở trong thời gian vừa qua.

a_Đồng chí Nguyễn Chí Công phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà.
Đồng chí Nguyễn Chí Công phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Mỹ Hà

Tuy nhiên, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các hoạt động công đoàn cần phải thiết thực, hiệu quả hơn. Đồng thời, cần tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở. Việc triển khai các phong trào thi đua cũng cần phải được xây dựng thiết thực để "mỗi công đoàn cơ sở một hoạt động tốt, mỗi đoàn viên một việc làm tốt".

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đề nghị các công đoàn cơ sở phải tăng cường công tác giám sát, kiểm tra các hoạt động. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các văn bản, luật liên quan đến chủ trương, chính sách quyền lợi của người lao động. 

Hội nghị cũng đã tổ chức  đánh giá kết quả 10 năm thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong 10 năm qua, công đoàn Viên chức đã chủ động tổ chức quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tổ chức Công đoàn đối với công tác cán bộ nữ, phong trào nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động nữ công.

Bầu bổ sung 3 ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An ảnh 5
Công đoàn viên chức trao tặng máy lọc nước cho các doanh nghiệp tại huyện Diễn Châu. Ảnh tư liệu Thành Cường

Bên cạnh đó, công đoàn viên chức cơ sở cũng tham gia với lãnh đạo của cơ quan, đơn vị để khuyến khích, tạo điều kiện bồi dưỡng, đào tạo cán bộ nữ nhằm tăng tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành công đoàn các cấp, tăng tỷ lệ cán bộ chủ chốt công đoàn là nữ, tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý theo quy định về công tác cán bộ nữ, chú trọng đến công tác tập huấn, đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ nữ.

Hiện, công đoàn cơ sở đều đạt tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành công đoàn đạt 30% trở lên; 100% số cán bộ chủ chốt công đoàn các cấp, cán bộ nữ công đoàn cấp trên cơ sở được bồi dưỡng, tập huấn về bình đẳng giới, lồng ghép giới trong hoạt động công đoàn. 99,9%  nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở với hơn 22.000 lượt cá nhân.

Trong 10 năm qua, các đoàn viên nữ ở các đơn vị đã thực hiện được 1.260 sáng kiến kinh nghiệm, hơn 6.600 đoàn viên nữ được nhận bằng khen của các cuộc vận động và phong trào thi đua và 1.100 lượt người được nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở./.

Tin mới