mask

Bầu cử Ukraine: Danh hài Zelensky gia tăng cách biệt với Tổng thống Poroshenko

Chuyên gia của Viện Xã hội học quốc tế Kiev đã tiến hành khảo sát và tìm ra ai là người được nhân dân Ukraine ủng hộ trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống.

"Trong số những người đã sẵn sàng bỏ phiếu và quyết định sự lựa chọn của mình, 72,2% sẽ bỏ phiếu cho Vladimir Zelensky; 25,4%  cho Tổng thống Petro Poroshenko; 2,4% lựa chọn hủy phiếu", - theo thông tin trên trang web của Viện.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 57,2% người Ukraine tin rằng ông Zelensky sẽ giành chiến thắng trong vòng bầu cử thứ 2. Chỉ 14,1% số người được hỏi tin rằng ông Poroshenko sẽ trúng cử. 28,7 % số còn lại không xác định cụ thể hoặc từ chối trả lời câu hỏi.

Bầu cử Ukraine: Danh hài Zelensky gia tăng cách biệt với Tổng thống Poroshenko ảnh 1
Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko. Ảnh: Sputnik

Cuộc thăm dò được tổ chức từ ngày 9/4 đến ngày 14/4 tại tất cả các khu vực của Ukraine, ngoại trừ lãnh thổ Donbass không được kiểm soát bởi Kiev. Có tất cả 2.004 người từ 18 tuổi tham gia khảo sát. Sai số thống kê không vượt quá 3,3%.

Tuần trước, nhóm “Rating” đã công bố kết quả khảo sát của mình - theo dự báo, ông Zelensky giành được 61% số phiếu trong vòng thứ 2, còn ông Poroshenko - 24%.

Vòng bầu cử tổng thống thứ 2 tại Ukraine sẽ được tổ chức vào ngày 21/4.

Tin mới