mask

'Bẫy' bán xe giá rẻ trên mạng

Nguyễn Văn Mến lập nhiều tài khoản Facebook để đăng tin bán xe máy, xe đạp độc lạ giá rẻ, lừa 47 người gửi tiền đặt cọc mua xe.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 8/12, Công an quận Cẩm Lệ ( Đà Nẵng) đã khởi tố, bắt giam Mến, 28 tuổi, về hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, phương tiện điện tử.

Theo điều tra, khoảng tháng 7, Mến lập nhiều tài khoản Facebook Hàng Bãi Nhật, Ngọc Bike và lên mạng tìm các hình ảnh xe máy, xe đạp cũ độc lạ của giới chơi xe để tải về điện thoại và máy tính.

'Bẫy' bán xe giá rẻ trên mạng ảnh 1

Nghi phạm Nguyễn Văn Mến tại cơ quan công an. Ảnh: Nam Sơn

Người này sau đó đăng hình ảnh vào các hội nhóm chuyên mua bán xe trên toàn quốc với giá rẻ. Để tạo lòng tin, Mến còn chuẩn bị các tài liệu chứng minh nguồn gốc xuất xứ của xe gửi cho người mua.

Mến hối thúc người muốn sở hữu những chiếc xe thuộc hàng hiếm cần chuyển khoản đặt cọc sớm vào tài khoản ngân hàng mang tên mình và hai người khác nếu không muốn người khác mua mất.

Từ 21/7 đến 21/10, Mến đã lừa hơn 175 triệu đồng tiền đặt cọc mua xe của 47 người ở Đà Nẵng và một số tỉnh, thành khác. Số tiền này được anh ta mua ma túy sử dụng.

Các nạn nhân khi phát hiện bị lừa đã làm đơn tố giác. Khi bị công an tạm giữ, Mến đang trong cơn say ma túy nên nhà chức trách phải đưa nghi phạm đi cai nghiện bắt buộc, sau đó di lý về phục vụ điều tra.

Tin mới