mask

B.Bình Dương ký hợp đồng với cựu thủ môn SLNA

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị nhân sự cho mùa giải 2020, đội bóng đất Thủ đã quyết định tái ký hợp đồng với thủ môn Trần Đức Cường.

Thủ môn người Nghệ An là một trong những gương mặt có thời gian khoác áo B.Bình Dương thuộc hàng lâu nhất, sau 3 “công thần” là Nguyễn Anh Đức, Lê Tấn Tài và Bùi Tấn Trường (hiện đã chia tay đội bóng này). Trần Đức Cường chuyển đến đầu quân cho đội bóng đất Thủ ở mùa giải 2013, trước khi khoác áo SLNA ở 2 mùa giải 2014 và 2015.

Tuy nhiên tại sân Vinh, thủ thành sinh năm 1985 hiếm khi được xỏ găng vào sân thi đấu. Việc không cạnh tranh nổi vị trí với người đàn em Trần Nguyên Mạnh, khiến Trần Đức Cường chỉ có vỏn vẹn 9 lần được hiện diện trong đội hình xuất phát của đội bóng quê hương. Kết thúc mùa giải 2015, Trần Đức Cường lại “Nam tiến” để tái hợp với B.Bình Dương.

Trần Đức Cường cùng B.Bình Dương vô địch Cúp QG 2018. Ảnh: CLB BĐ B.Bình Dương
Trần Đức Cường cùng B.Bình Dương vô địch Cúp QG 2018. Ảnh: CLB BĐ B.Bình Dương
Đáng tiếc trong những mùa giải gần đây (2016 – 2019), cựu thủ môn SLNA vẫn chỉ là sự lựa chọn thứ 2 ở đội bóng đất Thủ, sau cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Tấn Trường.

21 là tổng số lần Trần Đức Cường được đứng trong khung thành của B.Bình Dương tại đấu trường V.League, trong 4 mùa giải vừa qua. Một thành tích khá khiêm tốn của thủ thành 34 tuổi.

Những tưởng ở mùa giải tới, Trần Đức Cường sẽ không còn là người của B.Bình Dương sau khi bản hợp đồng giữa 2 bên đã chính thức đáo hạn. Mặc dù vậy, với sự ra đi của thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường, Ban lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã quyết định giữ Trần Đức Cường ở lại thi đấu, với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Gần như chắc chắn, B.Bình Dương là đội bóng cuối cùng Trần Đức Cường đầu quân.

Trước mắt, cựu thủ môn SLNA sẽ phải cạnh tranh vị trí với Phạm Văn Tiến và Lai Tuấn Vũ. So với 2 đồng đội vừa nêu, Trần Đức Cường được đánh cao hơn rất nhiều về mặt kinh nghiệm. Cơ hội để trở thành sự lựa chọn số 1 ở vị trí thủ môn của B.Bình Dương, đang nằm trong tầm tay Trần Đức Cường.

Tin mới