mask

BĐBP khởi công công trình giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 25/3, Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn khởi công xây dựng công trình phụ trợ, giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật trên địa bàn.
BĐBP khởi công công trình giúp đỡ gia đình có 3 con bị tàn tật ở Kỳ Sơn ảnh 1
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải và chính quyền địa phương khởi công công trình phụ trợ giúp đỡ gia đình anh Cụt Phó Bản. Ảnh: Hải Thượng.

Gia đình anh Cụt Phó Bản và chị Cụt Y Phang ở bản Na Mỳ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn sinh được 6 người con, trong đó có 3 người con bị tàn tật bẩm sinh, không thể đi lại, mọi sinh hoạt của các cháu đều do anh chị phân công nhau chăm sóc.

Gia đình luôn mong muốn có một công trình phụ khép kín để các cháu tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng do quá khó khăn nên không thể thực hiện. Qua sự kêu gọi của Đồn Biên phòng Mường Ải (BĐBP Nghệ An), các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ giúp đỡ gia đình anh xây dựng công trình phụ trị giá trên 60 triệu đồng.

Ngoài số tiền ủng hộ, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Mường Ải còn tham gia hỗ trợ ngày công xây dựng, dự kiến hoàn thành trong tháng 4 tới./.

Tin mới