mask

Bé 20 ngày tuổi bị chó nhà cắn chết

Bé sơ sinh bị con chó chăn cừu cắn xé ngay tại nhà mình, được cấp cứu trong nửa giờ nhưng không qua khỏi.

Bi kịch xảy ra trưa 3/10 ở thị trấn ven biển Fasnia, thuộc Tenerife - đảo đông dân nhất Tây Ban Nha. Theo Mirror, con chó chăn cừu giống Bỉ này là chó nuôi trong nhà và không nằm trong danh sách các loài nguy hiểm. 

Bé 20 ngày tuổi bị chó nhà cắn chết ảnh 1

Một con chó chăn cừu giống Bỉ. Ảnh: arnapress.kz

Hiện tại, bố mẹ em bé được họ hàng an ủi nhưng vẫn cần được được điều trị tâm lý sau cú sốc mất con. Các nguồn tin cho hay khi nhìn thấy đứa con mới 20 ngày tuổi bị con chó cắn xé ngay trong nhà mình, cặp vợ chồng đã hốt hoảng chạy tới để tách con vật ra trước khi gọi cho dịch vụ cấp cứu. 

Cảnh sát cùng các nhân viên cấp cứu, trong đó có một bác sĩ và y tá ở trung tâm y tế gần đó, nhanh chóng tới hiện trường. Họ nỗ lực cứu sống đứa trẻ trong nửa giờ nhưng không thành công. 

Cảnh sát đã mở cuộc điều tra để làm rõ vụ việc. Trong khi đó, hội đồng thị trấn Fasnia kêu gọi người dân cùng để tang một ngày trước cái chết của em bé 20 ngày tuổi. 

"Cái chết bi thảm của đứa trẻ mới 20 ngày tuổi đã khiến cư dân thị trấn Fasnia sốc. Chúng tôi đều cảm thấy đau đớn và thương xót. Hội đồng thị trấn tuyên bố dành trọn một ngày để tang bé, tính từ 24h ngày 3/10 đến 24h ngày 4/10/2018. Tất cả hoạt động công do hội đồng tổ chức sẽ bị hoãn lại trong thời gian này. Chúng tôi muốn chia buồn và thể hiện sự đoàn kết của mọi người đối với mất mát của người thân, họ hàng bé", thị trưởng Damían Pérez tuyên bố. 

Sau sự việc, con chó chăn cừu đã bị bắt lại. Con vật được cho là chưa từng có biểu hiện hung hăng, tấn công người trước bi kịch trên. 

Những sai lầm trong xử lý khi bị chó cắn bạn cần biết

Những sai lầm trong xử lý khi bị chó cắn bạn cần biết

(Baonghean.vn) - Bệnh dại vốn vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng nạn nhân. Hầu hết mọi người khi bị chó cắn đều lúng túng trong việc ứng phó nên mới dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là những cách xử lý đúng - sai khi bị chó cắn.

Tin mới