Bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho 74 đồng chí là trưởng, phó phòng cấp tỉnh và tương đương.
Đến dự và chỉ đạo lễ bế giảng có Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Ảnh: Hoàng Anh
Đại tá Trần Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến dự và chỉ đạo lễ bế giảng. Ảnh: Hoàng Anh

Trong 12 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, như: Đường lối quan điểm của Đảng; Chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố QP-AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Thứ tự các bước chuyển cơ quan, tổ chức, địa phương vào trạng thái quốc phòng; Diễn tập chiến đấu phòng thủ; Một số vấn đề xây dựng khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc…

Qua kiểm tra viết bài thu hoạch, 100% học viên đạt khá giỏi, trong đó học viên đạt giỏi chiếm 63,5%.

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng quốc phòng và an ninh cho 74 học viên và tặng giấy khen cho 13 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác.

Tặng giấy khen cho 13 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác. Ảnh: Hoàng Anh
Tặng giấy khen cho 13 đồng chí có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác. Ảnh: Hoàng Anh

Phát biểu tại buổi bế giảng, Đại tá Trần Văn Hùng yêu cầu trên cơ sở kiến thức đã học, các học viên tiếp tục nghiên cứu, vận dụng thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, thường xuyên quán triệt nắm chắc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, quyết định của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc. Bên cạnh đó, gắn xây dựng phát triển kinh tế với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới./.                                            

Tin mới