mask

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vứt ở cống thoát nước

Bé gái sơ sinh được cứu sống sau khi một con chó phát hiện và sủa to báo cho chủ.
Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vứt ở cống thoát nước ảnh 1

Bé gái khi vừa được phát hiện. Ảnh: Jamie Pyatt News Ltd

Hôm 3/4, bà Charmaine Keevy, 63 tuổi, đang dẫn con chó giống Georgie (chó mình dài, chân ngắn) đi dạo gần khu vực vịnh Elizabeth, Nam Phi, thì con chó đột nhiên dừng lại và sủa liên tục ở một cống thoát nước mưa. Lúc mới nhìn qua, bà Charmaine cho rằng có một con mèo đang nằm ở miệng cống. Tuy nhiên, khi tiến gần hơn, bà nhận ra đây là một bé gái sơ sinh, vẫn còn nguyên dây rốn, đang nằm khóc, theo Metro

Người phụ nữ già lúc này ra sức vẫy tay gọi những tài xế đang lưu thông trên đường cho đến khi xe của ông Cornie Viljoen dừng lại. Sau đó, họ cùng nhau mở chiếc nắp xi măng của chiếc cống bằng một thanh sắt. 

Ông Viljoen, 60 tuổi, đã chui vào trong cống sâu 1,8 m để bế đứa bé ra. Em bé lúc này đang nằm giữa một đàn kiến đỏ. 

"Tôi thật sự không hiểu người nào lại có thể làm điều độc ác này với một đứa trẻ. Nhưng tôi cũng rất vui khi đã cứu được bé. Tôi quay ra bảo bà Charmaine gọi cấp cứu ngay lập tức", ông Viljoen cho biết.

Bé gái sau đó được đưa đến bệnh viện, nơi bác sĩ khám và kết luận em bị hạ thân nhiệt, gặp vài vấn đề về hô hấp. Các nhân viên bệnh viện đã đặt tên cho cô bé là Grace April. 

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị vứt ở cống thoát nước ảnh 2

Cô bé đang được chăm sóc tại bệnh viện địa phương. Ảnh: Jamie Pyatt News Ltd

"Tôi thường dẫn Georgie đi dạo trên con đường khác, nhưng vì lý do nào đó hôm ấy tôi lại đi đường này", bà Charmaine chia sẻ. 

Cảnh sát hiện nỗ lực tìm kiếm mẹ của em bé trên. Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát, đại tá Priscilla Naidu, nói: "Có khả năng người vứt bỏ đứa bé ở đây đến từ khu vực khác. Chúng tôi đang kêu gọi các nhân chứng và mẹ của em bé tới trình diện". 

Tin mới