Bé trai 8 tuổi tử vong do nghịch súng tự chế

(Baonghean.vn)- Bé trai ở Quế Phong dẫn hai người bạn trong làng về nhà chơi, thấy khẩu súng kíp của bố để sẵn ở góc nhà liền mang ra hướng dẫn cho bạn sử dụng  không may súng nổ, đạn găm vào người.
Ngày 21/12, Công an huyện Quế Phong cho hay, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ súng cướp cò thương tâm khiến một cháu bé 8 tuổi tử vong. Danh tính nạn nhân là Quang Bảo Khang (SN 2007), trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. 
Trước đó, trưa 18/12 cháu Quang Bảo Khang (8 tuổi) ở xã Mường Nọc rủ theo tốp bạn trong đó có Hà Đức Lăng (10 tuổi) và Lương Thanh Đạt (8 tuổi) trú cùng thôn vào nhà chơi. Vắng bố mẹ, thấy có khẩu súng kíp tự chế dựng ở góc nhà bé Khang lấy ra cho các bạn cùng nghịch.
Bà con dân tộc thiểu số vẫn giữ thói quen tàng trữ súng tự chế để đi săn ( ảnh minh họa)
Bà con dân tộc thiểu số vẫn giữ thói quen tàng trữ súng tự chế để đi săn ( ảnh minh họa).
Do đã nhìn thấy người lớn sử dụng, bé Khang tháo lắp súng mẫu cho các bạn học làm theo. Khi trao khẩu súng cho bạn là Hà Đức Lăng tháo lắp thử thì không may súng nổ, viên đạn găm vào ngực của bé Khang. Mặc dù được mọi người đưa đi viện đa khoa huyện cấp cứu, song nạn nhân đã tử vong ngay sau đó. 
Công an huyện Quế Phong cho biết, hiện nay bà con dân tộc thiểu số vẫn có thói quen tàng trữ sử dụng súng tự chế, súng săn trong nhà. Thực tế, đã  có nhiều vụ tai nạn thương tâm do súng cướp cò và bắn nhầm người khi săn thú xảy ra.
Phương Nguyên

Tin mới