mask

Bé trai lớp 3 bị ong vò vẽ đốt nhập viện cấp cứu

(Baonghean.vn) - Trong lúc theo các bạn trong làng đi bắt ong vò vẽ, cháu Phong đã bị ong đốt nhiều nốt phải nhập viện cấp cứu.

Chiều ngày 3/9, cháu Nguyễn Văn Phong 8 tuổi, trú xóm Đồng Ao, xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn) được người thân đưa đến nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn trong tình trạng nguy kịch, niêm mạc nhợt, khó thở, nước tiểu đỏ, men gan tăng, rối loạn đông máu do bị bầy ong đốt nhiều nốt.

Theo người nhà chia sẻ, cháu Phong theo các bạn trong làng đi bắt tổ ong vò vẽ và bị ong rượt đuổi. Do nhỏ con, sức yếu Phong chạy không kịp nên bị cắn nhiều nốt.

Cháu phong điều trị tại bệnh viện. Ảnh:
Cháu Nguyễn Văn Phong điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Thành Lê
Sau hội chẩn, Khoa Hồi sức Nhi (Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn) đã tiến hành hồi sức tích cực cho cháu Phong. Đến sáng 4/9 bệnh nhân đã tỉnh, thoát sốc, chức năng gan, thận đang hồi phục, sức khỏe của cháu Phong đang  ổn định trở lại. 

Các Bác sỹ khuyến cáo, khi bị ong đốt, cần lưu ý sơ cứu kịp thời: Nhanh chóng đưa người bị nạn ra khỏi khu vực có ong, đặt người bị ong đốt nằm yên tại chỗ, tránh cử động nhiều để hạn chế nọc độc lan truyền nhanh trong cơ thể. Khều nhẹ hoặc dùng nhíp lấy ngòi chích của ong ra. Tuyệt đối không dùng tay nặn ép lấy ngòi vì có thể làm cho nọc độc lan ra và thấm sâu hơn vào cơ thể. Nên chườm lạnh lên vết đốt để giảm đau và giảm sưng, uống nhiều nước để loại thải các độc tố. Đồng thời đưa người bị ong đốt tới cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Tin mới