mask

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Hành thì hăng mà gừng thì cay'

(Baonghean.vn) - Bước vào lượt hai của vòng bảng, không khí trên sân càng “nóng” bởi tinh thần thi đấu quyết tâm, bùng nổ của các cầu thủ nhí. Những câu nói bông đùa, những màn tấu hài của cổ động viên, của các cầu thủ giúp các cầu thủ thi đấu thoải mái hơn, tự tin hơn.
0:00 / 0:00
0:00

Tiến không được còn lùi

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Hành thì hăng mà gừng thì cay' ảnh 1

HLV Nhi đồng Nam Đàn chỉ đạo các cầu thủ nhí trên sân. Ảnh: Đức Anh

Trong trận đấu với Nhi đồng Diễn Châu sáng 12/6, đội bóng nhí Nam Đàn dù bị dẫn trước nhưng các cầu thủ vẫn không hề chùn chân. Ngược lại, càng về cuối, các em chơi càng hay với lối đá tích cực, tấn công mạch lạc.

Sau khi có bàn thắng rút ngắn tỷ số vào giữa hiệp 2, các cầu thủ nhí Quê Bác bừng bừng khí thế tấn công. Quá ham bóng, các em ồ ạt dâng lên, thấy các học trò bỏ trống sân, sơ hở từ hàng hậu vệ sẽ đối mặt với nguy cơ nhận thêm một lần thủng lưới, HLV của đội từ đường biên hét lớn: “Lùi! Lùi! Lùi về đi các con!” Một cầu thủ đáp vọng ra: “Chỉ có tiến, không có lùi! Tiến không được còn lùi là răng thầy?”. Và kết quả, chỉ có tiến, không có cầu thủ nào chịu lùi về sân…

“Hành thì hăng mà gừng thì cay”

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Hành thì hăng mà gừng thì cay' ảnh 2
Pha bóng trong trận Nhi đồng Nghi Lộc - Nhi đồng Kỳ Sơn. Ảnh: Đức Anh

Nghi Lộc – xử sở của cây gia vị hành tăm với các vùng trồng ở Nghi Kiều, Nghi Lâm, Nghi Thuận…, còn Kỳ Sơn nổi tiếng với cây gừng trồng trên đất núi. Bước vào trận đấu lượt 2 của bảng C khi đều có kết quả thua trước các đối thủ ở lượt 1, cùng ở “vạch xuất phát” nên cả hai đội thi đấu hết sức quyết liệt, đội nào cũng mang tham vọng giành cơ hội đi tiếp vào vòng trong.

Tuy nhiên, với sự nhỉnh hơn về thể lực, phong độ, Đội bóng Nhi đồng Nghi Lộc sớm có bàn thắng mở tỷ số. Kết thúc hiệp 1, Nhi đồng Nghi Lộc đã “ăn” Nhi đồng Kỳ Sơn đến bàn cách biệt.

Nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, một cầu thủ nhí của Nhi đồng Kỳ Sơn đã “cáy” cầu thủ đội bạn “Ăn nhiều hành nên hăng hè?”, "bên kia" thủng thẳng đáp trả: “Hành thì hăng còn gừng thì cay”!

Chất xúc tác tích cực

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Hành thì hăng mà gừng thì cay' ảnh 3
Lãnh đạo huyện Tương Dương gặp mặt, động viên các cầu thủ ngay sau trận đấu đầu tiên của mùa giải. Ảnh: Đình Tuân

Có một trận thua trước người anh em láng giềng Con Cuông song những nỗ lực của Đội bóng Phủ Tương rất đáng ghi nhận. Các em đã có một trận cầu nảy lửa, quyết liệt, lăn xả trên tinh thần fair play. Ngay sau trận đấu đó, lãnh đạo huyện Tương Dương đã kịp thời đến tận “đại bản doanh” của đội để trao quà, động viên, khích lệ tinh thần của đội. Đặc biệt, trước khi bước vào trận đấu lượt 2 của vòng bảng, các em cũng được một “mạnh thường quân” hứa sẽ chiêu đãi súp lươn Vinh và lãnh đạo huyện treo thưởng nếu thi đấu tốt.

Được tiếp liều "doping", vào sáng 12/6, trước một đối thủ mạnh là Nhi đồng Hưng Nguyên, Đội bóng phố núi Tương Dương vẫn quyết chiến đến cùng và thật bất ngờ, ngay những phút đầu của trận đấu, họ đã có bàn thắng mở tỷ số.

Tin mới