mask

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: 'Không nể láng giềng'

(Baonghean.vn) - Ngày thứ 2 của Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp báo Nghệ An, các trận đấu càng trở nên sôi nổi, hấp dẫn. Ngày nghỉ nên khán giả đến sân cổ vũ đông hơn và nhiều câu chuyện bên lề cũng sôi nổi hơn...
0:00 / 0:00
0:00
Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: 'Không nể láng giềng' ảnh 1

Số 2, Phạm Văn Quyến áp lực từ cái tên của danh thủ quốc gia một thời Quyến "béo". Ảnh: Thành Cường

Áp lực từ cái tên người nổi tiếng

Trong đội Nhi đồng Con Cuông có cầu thủ số 2 trùng họ, trùng tên với danh thủ Quốc gia một thời Phạm Văn Quyến. Vào phút thứ 4 của trận đấu, chính cầu thủ này đã có pha bóng đẹp mắt mở tỷ số cho đội bóng Mường Quạ. Trên khán đài, cầu thủ này liên tục được gọi tên. Nhiều khán giả trầm trồ “Ồ, Phạm Văn Quyến”.

Nhiều người còn bình luận, chắc hồi đó, bố mẹ thằng bé hâm mộ Quyến "béo" lắm đây nên mới mới lấy tên cầu thủ này đặt cho con.

Riêng cầu thủ này cho biết, em rất thích cái tên này nhưng cũng gặp phải không ít áp lực khi mang danh của “người nổi tiếng”. Do đó, em luôn cố gắng thi đấu tốt nhất, lăn xả nhất để cống hiến cho khán giả trận cầu hay, hấp dẫn, xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ và cái tên của “nổi như cồn” này.

Bột như khoai bãi!

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: 'Không nể láng giềng' ảnh 2

Một pha bóng của Nhi đồng Tân Kỳ uy hiếp khung thành Nhi đồng Hưng Nguyên. Ảnh: Thành Cường

Trận đấu trước đội bóng giàu thành tích Nhi đồng Tân Kỳ, các cầu thủ nhí Hưng Nguyên đã có sự nỗ lực đáng nể. Tuy nhiên, chênh lệch về thế trận đã không mang đến cho cầu thủ Hưng Nguyên bất kỳ bàn thắng nào trong khi họ để thủng lưới đến 3 lần.

Trong một pha bắt bóng thiếu chính xác, thủ môn Cao Đăng Vũ (16) của Nhi đồng Hưng Nguyên đã để lọt bóng vào lưới. Với thể hình cao, to (nặng 48kg), thủ môn này trông rất “đáng gờm” nhưng trong một phút “lỡ tay” khiến khán giả thất vọng thốt lên: “To cao mà bột như khoai lang bãi”.

Sau lời quá khích đó, thủ môn này đã kịp thời chấn chỉnh lại và không cho đội bạn có cơ hội ghi thêm bàn thắng.

Không nể láng giềng!

Con Cuông và Tương Dương là hai đội bóng láng giềng dọc Quốc lộ 7. Cùng "hạ sơn" xuống phố trong tình đoàn kết “tay trong tay”, trước khi chạm trán nhau trên sàn đấu, hai đội đã có những cuộc hội ngộ vui vẻ tại thành Vinh.

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: 'Không nể láng giềng' ảnh 3

Tình anh em, láng giềng bị "lu mờ" khi bước vào trận đấu gay cấn. Ảnh: Thành Cường

Bước vào trận đấu, hai người anh em đã xác định “vui là chính, thắng thua không quan trọng”. Tuy nhiên, khi tiếng còi khai cuộc vang lên, cả hai bừng bừng khí thế áp sát nhau, liên tục tấn công uy hiếp khung thành lẫn nhau. Lúc này, trên sân đấu, anh em, láng giềng đã trở thành đối thủ đối đầu nhau.

Khi Nhi đồng Con Cuông liên tục có những pha bóng hiểm, vây khốn khung thành Nhi đồng Tương Dương và có 2 bàn thắng dẫn trước. Một cầu thủ ở hàng ghế dự bị của Nhi đồng Tương Dương đã cảm thán: “Bay thật không nể chi hàng xóm, láng giềng cả!”.

Tin mới