mask

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Mật ngọt mà khó húp!'

(Baonghean.vn) - 2 trận đấu tứ kết cuối cùng diễn ra vào chiều nay là các cặp đấu Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nam Đàn và Nhi đồng Đô Lương - Nhi đồng Thành phố Vinh. Những tình huống bên ngoài đường biên, những câu nói bột phát ngộ nghĩnh của các cầu thủ nhí đã phần nào làm giảm áp lực, sự căng thẳng của các trận đấu mang tính quyết chiến này...
0:00 / 0:00
0:00

"Mật đó mà húp"!

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Mật ngọt mà khó húp!' ảnh 1

Nhi đồng Tân Kỳ đã có chiến thắng thuyết phục trước Nhi đồng Nam Đàn. Ảnh: Thành Cường

Nhi đồng Tân Kỳ - đội bóng giàu truyền thống với nhiều lần vô địch cúp Báo và gần đây nhất là vị trí Á quân mùa giải 2019. Được đánh giá cao về thể lực, tư duy chiến thuật và phong cách chơi bóng, Nhi đồng Tân Kỳ đang là gương mặt sáng giá cho chức vô địch mùa giải năm nay.

Trong trận tứ kết 3 diễn ra vào chiều nay, đội bóng xứ mật mía đã thi đấu nổi trội hơn. Ngay những phút đầu, các cầu thủ đội bóng Tân Kỳ đã liên tiếp có 2 bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, ở phần thời gian còn lại của trận đấu, họ khá vất vả để bảo toàn tỷ số và ở những phút cuối hiệp 1, Nhi đồng Nam Đàn đã có bàn thắng rút ngắn khoảng cách.

Trong tình huống đá phạt không thành, cầu thủ số 9 Nguyễn Minh Quân của Nhi đồng Nam Đàn để vuột cơ hội san bằng tỷ số. Bị đồng đội có ý trách, cu cậu đáp trả "Mật đó nhưng không dễ húp!".

"Bình minh lại đá chạng vạng, thắng mô nổi!"

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Mật ngọt mà khó húp!' ảnh 2
Ở mùa giải năm nay, các cầu thủ nhí TP.Vinh có 1 trận thắng duy nhất trước Nhi đồng Yên Thành vào sáng 13/6. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Trong trận tứ kết cuối cùng chiều nay, trên sân vận động Nhà thi đấu tỉnh, Nhi đồng Thành phố Vinh gặp đội bóng xứ Lường - Nhi đồng Đô Lương.

Ở những phút đầu hiệp 1 trận đấu, Nhi đồng Đô Lương thi đấu bứt phá, liên tục tấn công và liên tiếp có 2 bàn thắng dẫn trước. Lúc này, trên khán đài, một phụ huynh luống tuổi đã "khích bác": "Vinh - Thành phố bình minh mà lại đá vào chạng vạng chiều, "ăn mô nổi". Để dẫn chứng cho lời nói của mình, người đàn ông này đưa ra dẫn chứng, ở vòng bảng, trong trận đấu gặp Nhi đồng Quỳ Châu vào chiều 10/6, Vinh có trận hoà; và vào chiều 11/6, đội bóng thành phố Đỏ cũng để hoà đội bóng Anh Sơn. Trong khi đó, trận đấu vào sáng 13/6, đội bóng nhí thành Vinh lại có chiến thắng 2-1 trước Yên Thành và giành quyền vào tứ kết.

Và dù đã hết sức nỗ lực, nhưng trong một chiều đầy mây u ám, đội bóng thành phố bình minh cũng đã để thua đầy tiếc nuối trước cầu thủ nhí xứ Lường với tỷ số 4-2, đành ngậm ngùi chia tay giải đấu. Và đây là cơ sở để vị khán giả nọ nói đến "lời nguyền" về dớp "bình minh" đá buổi chiều thì không thể thắng.

Tin mới