mask

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ

(Baonghean.vn) -  Những ông bố không cùng huyết thống theo con trên sân cỏ; những “nhiếp ảnh gia” phục vụ riêng cho các đội; và biệt đội các cầu thủ nhí biết giúp đỡ mọi người là những điểm nhấn bên lề sân cỏ ngày 12/6.
0:00 / 0:00
0:00

Những ông bố không cùng huyết thống

Trong trận đấu giữa Đội Nhi đồng Hưng Nguyên và Đội Nhi đồng Tân Kỳ hôm 11/6, sau màn tranh chấp bóng nảy lửa, một cầu thủ đội Hưng Nguyên và thủ môn của đội Tân Kỳ bị chấn thương, không thể đứng lên để tiếp tục trận đấu. Chứng kiến các cầu thủ lăn lộn trên sân với gương mặt nhăn nhó và đôi mắt nhoè nước, bất kỳ ai cũng cảm thấy xót xa.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 1

Sau khi được đưa vào sân, ban huấn luyện, khán giả và các cầu thủ đội tuyển Nhi đồng Tân Kỳ lo lắng khi thấy thủ môn Vũ Văn Bảo không đỡ đau. Ảnh: Diệp Thanh

Sau khi đội ngũ y tế kiểm tra và xử lý chỗ đau, cầu thủ đội Hưng Nguyên có thể đứng dậy, tiếp tục thi đấu nhưng thủ môn đội Tân Kỳ Vũ Văn Bảo thì không. Sau quyết định thay người, đưa Bảo ra sân để chăm sóc, sự lo lắng vẫn hiện rõ trên gương mặt những thành viên và khán giả của đội tuyển Tây Nghệ. Không may mắn có người nhà đi cùng để lo lắng, chăm sóc như các bạn, Ban huấn luyện đội tuyển trở thành người thân của Bảo.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 2

Những "ông bố" của đội nhi đồng Tân Kỳ cõng Bảo ra xe để đi kiểm tra sức khoẻ. Ảnh: Diệp Thanh

Cảm thấy không yên tâm cho sức khoẻ cầu thủ, ban huấn luyện phân công 2 thành viên đưa Bảo đi bệnh viện kiểm tra. Những "ông bố không cùng huyết thống" đã cõng Bảo ra xe, xức thuốc, rót nước, lo lắng cho Bảo từng chút… Nhận kết quả X-quang, biết chắc chắn rằng Bảo chỉ chấn thương phần mềm, những ông bố này mới thở phào nhẹ nhõm.

Chia sẻ với phóng viên, anh Dân – nhân viên Trung tâm Thể thao - Văn hoá huyện bộc bạch: “Gia đình cháu Bảo có hoàn cảnh khó khăn và người thân không thể đồng hành cùng cháu suốt mùa giải. Không có bố mẹ ở đây thì chúng tôi là gia đình của cháu. Trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ chăm sóc các cháu một cách tốt nhất”.

Sáng nay, trong hiệp 2 trận đấu với đội Nhi đồng Con Cuông, Vũ Văn Bảo đã có thể vào sân tiếp tục đảm nhận vai trò thủ thành và không để lọt lưới quả nào.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 3

Cầu thủ Đội Nhi đồng Tân Kỳ trong trận đấu sáng 12/6. Ảnh: Đức Anh

“Nhiếp ảnh gia” độc quyền

Trong chiều 12/6, trên khán đài ở cả sân nhi đồng và sân thiếu niên Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 24, có sự xuất hiện của những ống kính máy ảnh đầy chuyên nghiệp. Đây là sự đầu tư tâm huyết của đội ngũ ban huấn luyện và khán giả nhằm lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của các cầu thủ trong mùa giải.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 4

Săn sóc viên của đội Đô Lương luôn mang theo chiếc máy ảnh bên mình. Ảnh: Diệp Thanh

Năm đầu tiên được chỉ định tham gia ban huấn luyện với vai trò săn sóc viên, anh Phi – phóng viên Đài Truyền hình huyện Đô Lương tranh thủ từng khoảnh khắc để vừa có thể chụp ảnh, vừa chăm lo hậu cần cho đội tuyển.

Tất bật với công việc, một tay anh giữ máy ảnh, tay còn lại khi cầm quạt, khi cầm khăn, khi đưa nước… cho các cầu thủ. Với sự tâm huyết của vị săn sóc viên này, kết thúc mùa giải, những cầu thủ nhí đến từ Đô Lương chắc chắn sẽ có thêm chùm ảnh ấn tượng lưu lại những khoảng khắc khó quên của mùa Hè năm 2022.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 5

Tay máy, tay bìa, anh Phi vừa chụp ảnh vừa quạt mát cho các cầu thủ huyện nhà trong giờ giải lao. Ảnh: Diệp Thanh

Cùng nguyện vọng ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho các con, anh Nguyễn Cảnh Giật - phụ huynh cầu thủ Nguyễn Cảnh Thiêm (Đội tuyển Thiếu niên Quế Phong) cũng mang bên mình một chiếc máy ảnh “xịn sò” và say sưa tác nghiệp suốt trận đấu.

“Công việc của tôi không liên quan đến chụp ảnh và bản thân cũng chưa từng sử dụng máy ảnh. Nhưng vì ủng hộ con và hâm mộ các cháu quá nên quyết tâm đi mượn máy ảnh của người quen và tập chụp” – anh Giật chia sẻ.

Dù bước đầu làm quen và sử dụng máy nhưng những bức ảnh của anh đủ khiến các cổ động viên khác trầm trồ và nhiệt tình nhờ chụp.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 6

Chưa từng dùng máy ảnh nhưng bố của cầu thủ Nguyễn Cảnh Thiêm quyết tâm học để chụp ảnh cho con và các bạn. Ảnh: Diệp Thanh

Không giành được chiến thắng nào 3 trận đấu, nhiều khán giả của Đội tuyển Thiếu niên Quế Phong khẳng định: “Đội tuyển Thiếu niên Quế Phong đã vô địch trong lòng người hâm mộ!”.

Biệt đội nhi đồng dọn vệ sinh nhà thi đấu

Mặc dù chiều 12/6 không có lịch thi đấu nhưng những cầu thủ nhí của Đội Nhi đồng Nam Đàn vẫn cùng huấn luyện viên có mặt ở sân để xem các đội khác ra sân. Nếu chỉ xem thôi thì không có gì để bàn, điều đặc biệt là vừa xem, các cháu vừa cầm túi nilon dạo quanh khán đài để nhặt và xin chai nhựa. Khi được hỏi lý do, các cầu thủ này giải thích: “Chúng cháu nhặt rác giúp bà cụ ở đằng kia. Bà đi thu gom chai nhựa đến bán lấy tiền, chúng cháu nhặt giúp bà cho nhanh, cho nhiều, cho bà đỡ mệt”.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 7

Những cầu thủ nhí đội nhi đồng Nam Đàn đi nhặt vỏ chai nhựa quanh khán đài. Ảnh: Diệp Thanh

Bà cụ mà những cậu bé này nói đến chính là cụ Cát - người nhặt rác quen thuộc ở quanh nhà thi đấu. Mặc dù chỉ mới làm quen với cụ nhưng những thiếu nhi đến từ Quê Bác đã kịp học cách phân biệt loại nhựa nào thì lấy được, loại nhựa nào thì không.

Xin được chai nhựa rỗng từ khán giả, các em không quên lễ phép cảm ơn. Với sự giúp đỡ nhiệt tình từ đội bóng Nam Đàn, buổi chiều hôm nay của cụ Cát có vẻ nhàn nhã và năng suất hơn rất nhiều.

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: Những "ông bố" theo con trên sân cỏ ảnh 8

Niềm vui của các cầu thủ nhí đến từ Quê Bác sau khi làm được việc tốt. Ảnh: Diệp Thanh

Tin mới