mask

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: Thắng cho đỡ rầy!

(Baonghean.vn) - Ngậm ngùi chia tay giải đấu, có những giọt nước mắt đã rơi; có những đội bóng dù thi đấu bứt phá nhưng không đạt được kết quả như kỳ vọng… nhưng trên tất cả, các em đã có những trận đấu fair-play, những kỷ niệm đẹp trong hành trình tham gia cúp Báo.
0:00 / 0:00
0:00

Thắng cho đỡ rầy!

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: Thắng cho đỡ rầy! ảnh 1
Nhi đồng Hưng Nguyên đã có một trận đấu xuất sắc trước Nhi đồng Con Cuông. Ảnh: Thành Cường

Sau 3 trận đấu tại vòng bảng, đội bóng Thiếu niên Hưng Nguyên nhất bảng A, giành vé vào bán kết. Trong khi đó, sau 2 trận toàn thua, Nhi đồng Hưng Nguyên bước vào trận đấu cuối cùng của vòng bảng với tâm thế của kẻ thua cuộc vì với họ, ở trận đấu cuối cùng này, dù thắng đậm đối phương thì họ vẫn không còn cửa để vào vòng trong.

Thế nhưng, dù chỉ mang tính chất thủ tục, đội bóng Nhi đồng Hưng Nguyên đã thi đấu hết sức xuất sắc khi có 3 bàn thắng dẫn trước và trong hiệp 2, họ tiếp tục có thêm 3 bàn. Kết thúc trận đấu, các cầu thủ nhí Hưng Nguyên đã có chiến thắng vang dội trước Nhi đồng Con Cuông.

Khi được hỏi “Sức mạnh từ đâu, động lực ở đâu khi các em có một trận đấu bùng nổ và xuất thần đến vậy”. Một cầu thủ của Nhi đồng Hưng Nguyên bẽn lẽn trả lời “Ít ra cũng phải có trận thắng cho đỡ rầy! Và cũng là không để đàn anh (đội Thiếu niên Hưng Nguyên) phải “mất mặt”.

Bất ngờ bởi sự xuất sắc của “đội hình 2”

Bên lề sân cỏ Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An: Thắng cho đỡ rầy! ảnh 2

Các cầu thủ dự bị thuộc "đội hình 2" đã kịp toả sáng khi có cơ hội. Ảnh: Thành Cường

Nếu như ở các lượt đấu trước mang tính quyết đấu, tranh chấp cao để phân định thắng thua, giành vé vào vòng trong nên các đội đều tung ra sân đội hình mạnh nhất với những cá nhân được xem là xuất sắc nhất. Do đó, có những đội đăng ký đến 15 cầu thủ thi đấu nhưng 10 cầu thủ ở hai trận đầu vòng bảng chỉ “mài đũng quần” ở ghế dự bị. Chỉ đến khi, ở lượt đấu cuối cùng của vòng bảng với những trận đấu chỉ mang tính thủ tục thì các cầu thủ này mới lần lượt được vào sân theo ý nghĩa “cháu nào cũng được ra sân, cũng được chạm bóng”.

Thế nhưng, thật đáng ngạc nhiên, chính những cầu thủ “đội hình 2” này lại thi đấu rất bùng nổ và xuất sắc với những pha bóng cực kỳ chững chạc và tạo nên những chiến thắng bất ngờ. Chẳng hạn như “đội hình 2” của Nhi đồng Cửa Lò đã có chiến thắng 6-3 trước Nhi đồng Nghĩa Đàn hoặc “đội hình toàn dự bị” của Nhi đồng Hưng Nguyên có chiến thắng đậm đà trước Nhi đồng Con Cuông…

Tin mới