mask

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Vịt bầu Quỳ và kèn Vuvuzela'

(Baonghean.vn) - Nếu như trên sân các cầu thủ thi đấu lăn xả, hết mình với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng và khát khao chiến thắng thì phía trên khán đài, những cổ động viên là "chất xúc tác" thổi bùng lên sự sôi nổi trong mỗi trận đấu. Bên lề sân cỏ là những câu chuyện xoay quanh trái bóng tròn đầy thú vị.
0:00 / 0:00
0:00

Vịt bầu Quỳ và kèn Vuvuzela

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Vịt bầu Quỳ và kèn Vuvuzela' ảnh 1

Đội kèn Vuvuzela hùng hậu từ phía khán giả của Nhi đồng thành phố Vinh không làm nhụt chí của các cầu thủ xứ sở vịt bầu Quỳ. Ảnh: Thành Cường

Thi đấu trên sân nhà với uy thế của “gã khổng lồ”, nhi đồng Thành phố Vinh có đội cổ động viên hết sức hùng hậu, ngồi chật kín trên khán đàn với đồng phục áo đỏ sao vàng, băng rôn chít đầu và chiêng trống ầm ĩ. Đặc biệt, họ có một dàn kèn Vuvuzela thổi liên hồi không ngừng nghỉ, phần nào làm sân đấu thêm phần sôi động nhưng cũng khiến đối phương nao núng.

Nhiều cổ động viên của Nhi đồng Quỳ Châu “nóng mặt” hét lớn để cổ vũ cho đội nhà, có nhiều người sang tận khán đài đội bạn “đe nhẹ”: “Tem tém lại cho các cháu đá! Kèn nớ ăn thua chi! Bầy tui mà đưa đàn vịt bầu trăm con xuống cạp cạp thì còn hơn cả chợ Vinh”.

  • “Nỏ dệ ăn mô”

Bên lề sân cỏ Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An: 'Vịt bầu Quỳ và kèn Vuvuzela' ảnh 2

Lối đá lăn xả của Nhi đồng Quỳ Châu đã khiến Nhi đồng Thành phố Vinh ngậm ngùi nhận kết quả hoà 2-2 chung cuộc. Ảnh: Thành Cường.

Bước vào trận đua được đánh giá là “không cân sức” trước đội bóng Thành phố Vinh, song Nhi đồng Quỳ Châu vẫn rất tự tin và bản lĩnh. Dù nhỏ con hơn nhưng các cầu thủ nhí Quỳ Châu lại khá dẻo dai, siêng chạy và thi đấu lăn xả. Các em lăn vào tranh chấp từng pha bóng, không ngại cản phá các pha tấn công từ “gã khổng lồ” thành Vinh.

Các cầu thủ nhí đã “chiến đấu tới cùng” để cống hiến cho khán giả trận cầu đẹp mắt với tinh thần fair play. Và “trời không phụ” nỗ lực của các em, Nhi đồng Quỳ Châu đã có một trận hoà đầy kịch tính trước đội bóng giàu thành tích là Nhi đồng TP. Vinh. Được dịp, một ông bố trên khán đài “chém gió”: “Đừng tưởng choa ăn lắm vịt bầu mà lạch bạch, chậm chạp. Nỏ dệ ăn mô!".

Tin mới