Bên lề sân cỏ: 'Ngon thì chú vô chạy tề'!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Cảm thấy bị “chạm tự ái”, một cầu thủ nhí của Thiếu niên Cửa Lò phản pháo: “Ngon thì chú vô mà chạy thử tề”.
Một phụ huynh đồng thời là cổ động viên của TN Cửa Lò dùng chiêu khích tướng các cầu thủ nhí. Ảnh: T.P ảnh 1

Một phụ huynh đồng thời là cổ động viên của TN Cửa Lò dùng chiêu khích tướng các cầu thủ nhí. Ảnh: T.P

Sau khi để đội bạn dẫn trước với tỷ số 2-1 trong hiệp 1, vào giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp đấu, các cầu thủ của Thiếu niên Cửa Lò có phần mất tinh thần. Các phụ huynh đã từ khán đài xuống sân động viên, săn sóc các cháu.

Nhưng cũng có những phụ huynh quá sốt ruột khi thấy đội mình đang tạm thua nên đã “buông lời cay đắng” nhằm khích tướng các cầu thủ như: “Cha trời, sân ngon ra rứa mà bay chạy như cuốc sụt”, “Răng chơi bóng hoảng rứa bay? Nhìn người mà chuyền bóng”, “3 thằng bay vây cò một thằng mà để ăn lao như tên lửa rứa?... Cảm thấy bị “chạm tự ái”, một cầu thủ nhí của Thiếu niên Cửa Lò phản pháo: “Ngon thì chú vô mà chạy thử tề”.

Xe ni mà lao dốc thì “gút - chóp”

Các cầu thủ nhí của đội Quế Phong vui sướng khi nhận được phần quà là chiếc xe đạp. Ảnh: T.P ảnh 2

Các cầu thủ nhí của đội Quế Phong vui sướng khi nhận được phần quà là chiếc xe đạp. Ảnh: T.P

Tại lễ khai mạc, các cầu thủ có hoàn cảnh khó khăn được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tặng xe đạp nhằm khích lệ các em tiếp tục đến trường, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện và theo đuổi đam mê với trái bóng tròn.

Sau khi nhận xe, các em rất phấn khởi, nhiều em cẩn thận xin thầy mang xe về gửi ở nhà người quen, nhiều em đã kịp đạp một vòng quanh sân vận động để thử xe. “Xe bon thật, xe ni mà về Quế Phong ta lao dốc thì “đỉnh chóp”, một cầu thủ nhí của đội Quế Phong phấn khởi.

Liều "đô-ping" từ những gói bim bim

Liều đô-ping đến từ những gói bim bim mà mẹ mang đến sân cổ vũ. Ảnh: T.P ảnh 3

Liều đô-ping đến từ những gói bim bim mà mẹ mang đến sân cổ vũ. Ảnh: T.P

Trên sân thiếu niên, trong trận đấu mở màn giữa Đô Lương và Thị xã Cửa Lò, mặc dù đang vụ gieo cấy hè thu song rất đông cổ động viên xứ Lường đã vượt quãng đường gần 80 cây số xuống thành phố Vinh cổ vũ cho các cầu thủ nhí. Trên sân cỏ các cầu thủ thi đấu hết mình thì trên khán đài, các bậc phụ huynh cũng “cháy” hết mình theo những pha bóng.

Ngoài món quà tinh thần thì các bậc phụ huynh còn lỉnh kỉnh xách theo nào vải, nào mận, nào bim bim, sữa… để các cháu ăn “bữa thì”. “Cố lên! Sút vào đi, mỗi bàn, một cầu thủ một gói bim bim loại hảo hạng”, kèm theo những tiếng hò reo cổ động là những gói bim bim được giơ lên cao. Những gói bim bim như là liều “đô-ping” giúp các cầu thủ Thiếu niên Đô Lương thi đấu bùng nổ và dẫn trước tỷ số ngay trong hiệp 1.

Tin mới