Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.

Các cầu thủ nhí Hưng Nguyên vẫn cười đùa vui vẻ dù mất điện. Clip: Q.A

Theo kế hoạch, lượt trận thứ 2 tại bảng A giữa Nhi đồng Hưng Nguyên và Con Cuông sẽ diễn ra vào lúc 17 giờ ngày 10/6. Đây là trận cầu quan trọng vì nếu đội nào giành chiến thắng sẽ có cơ hội vươn lên nhì bảng, qua đó sẽ có khả năng được đi tiếp.

Các cầu thủ nhí kiên trì đợi điện để được vào sân. Ảnh: Q.A ảnh 1

Các cầu thủ nhí kiên trì đợi điện để được vào sân. Ảnh: Q.A

Biết được tính chất quan trọng của trận đấu, cả 2 đội đều đến sân từ sớm để làm công tác chuẩn bị, khởi động... giữa lúc đang tràn đầy khí thế thì sân vận động mất điện do nằm trong khu vực bị cắt điện luân phiên.

Đây là trận đấu cuối cùng trong ngày nên lúc này trời đã dần về tối, không thể thi đấu nếu như không có ánh sáng, tuy nhiên, thầy và trò 2 đội cũng như đông đảo người hâm mộ, tổ trọng tài đều quyết tâm... đợi điện để có thể hoàn thành trận đấu như dự kiến.

Dù mất điện nhưng nhiều phụ huynh vẫn thấy không khó chịu vì đã quá quen trong thời gian qua. Ảnh: Q.A ảnh 2

Dù mất điện nhưng nhiều phụ huynh vẫn thấy không khó chịu vì đã quá quen trong thời gian qua. Ảnh: Q.A

Ấn tượng với chúng tôi là hình ảnh các cầu thủ nhí nằm bệt trên sân đấu sau thời gian khởi động, dù người ướt đẫm mồ hôi nhưng các em vẫn tươi cười, trêu đùa vui vẻ. Trên tay tấm bìa cát tông, huấn luyện viên liên tục quạt phe phẩy để giảm bớt cái nóng cho các cầu thủ nhí, vừa căn dặn những chiến thuật để khi có điện là sẽ áp dụng ngay vào trận đấu.

Tuy nhiên, 10 phút, 20 phút rồi 30 phút, hơn 1 giờ đồng hồ trôi qua, điện vẫn chưa trở lại, toàn bộ sân đấu tối đen, buộc các cầu thủ, huấn luyện viên, khán giả và tổ trọng tài phải ra ngoài để có không khí thoáng mát. Dù sốt ruột nhưng mọi người vẫn kiên trì đợi điện để có thể thi đấu.

Các phóng viên tác nghiệp cũng kiên trì đợi điện cùng các cầu thủ. Ảnh: Q.A ảnh 3

Các phóng viên tác nghiệp cũng kiên trì đợi điện cùng các cầu thủ. Ảnh: Q.A

Sau hơn 2 giờ đồng hồ mất điện, đến 19h30 phút tình hình vẫn không khả quan hơn, dự là sẽ rất lâu nữa mới có điện trở lại, cả 2 đội cùng với tổ trọng tài đã buộc phải thống nhất sẽ hoãn trận đấu để các em về ăn uống, nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe.

Ông Võ Văn Phượng - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền Thông, kiêm huấn luyện viên đội Hưng Nguyên đã tập hợp phụ huynh, các cầu thủ để nhắn nhủ: Hiện nay, việc cắt điện luân phiên không phải là điều mới xảy ra, thời gian qua cả tỉnh buộc phải thực hiện để giảm tải điện năng tiêu thụ, nhất là trong thời điểm cả nước đang thiếu điện do các hồ thủy điện có mực nước xuống thấp kỷ lục. Đây là lý do bất khả kháng nên mong tất cả mọi người thông cảm, chia sẻ và chịu khó đưa các con về nghỉ ngơi, sẵn sàng cho trận đấu bù.

Đội Hưng Nguyên tập hợp cầu thủ và phụ huynh để quán triệt việc hoãn thi đấu chuyển sang đấu bù. Ảnh: Q,A ảnh 4

Đội Hưng Nguyên tập hợp cầu thủ và phụ huynh để quán triệt việc hoãn thi đấu chuyển sang đấu bù. Ảnh: Q,A

Ý kiến này được đông đảo mọi người hưởng ứng. Dù các cầu thủ vẫn còn "máu thi đấu", tuy nhiên đây là phương án hợp lý để đảm bảo sức khỏe, thể lực cho các em. Được biết, sau khi họp bàn, ban tổ chức quyết định trận đấu giữa Nhi đồng Hưng Nguyên và Con Cuông sẽ được đá bù vào 6h30 ngày 11/6. Hy vọng các đội sẽ quyết tâm vượt khó để giành được thắng lợi.

Tin mới