Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

Bên lề sân cỏ: Thay giày đổi vận

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sau khi thay giày mới, vào phút thứ 19, Nguyễn Đức Đô đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt, nâng tỷ số cho Nhi đồng Nam Đàn. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!
Cầu thủ số 9 Nguyễn Đức Đô thay giày mới và có bàn thắng nâng tỷ số ngay sau đó. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Cầu thủ số 9 Nguyễn Đức Đô thay giày mới và có bàn thắng nâng tỷ số ngay sau đó. Ảnh: Thanh Phúc

Trên sân Nhi đồng sáng nay, hấp dẫn và kịch tính là trận đấu giữa Nghĩa Đàn và Nam Đàn. Trong hiệp 1, Nhi đồng Nam Đàn đã có bàn thắng dẫn trước. Liên tục sau đó, Nhi đồng Nam Đàn có những pha bóng hiểm về phía khung thành đối phương song không có thêm bàn thắng nào được ghi.

Những cơ hội “mười mươi” đã bị bỏ lỡ, HLV đội Nam Đàn nghĩ đến lý do giày trơn khiến cầu thủ trụ cột là số 9 Nguyễn Đức Đô không kiến tạo thành bàn. Ngay lập tức, phụ huynh đã chạy ra cửa hàng mua về đôi giày mới theo yêu cầu của HLV.

Đức Đô thay giày mới và sau đó, vào phút thứ 19, cầu thủ này đã chọc thủng lưới đối phương bằng một bàn thắng đẹp mắt. Đúng là “Thay giày, đổi vận”!

Cháu đi bóng, bà di chuyển chỗ ngồi

Bà nội của cầu thủ Phan Văn Nhật Long (Nhi đồng Nam Đàn). Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Bà nội của cầu thủ Phan Văn Nhật Long (Nhi đồng Nam Đàn). Ảnh: Thanh Phúc

Trên khán đàn dành cho cổ động viên đội Nhi đồng Nam Đàn, có một bà cụ trạc tuổi 70 cầm theo quạt mo, di chuyển từ hàng ghế cao, xuống hàng thấp dần, từ trái, xê dịch sang phải rồi lại phải sang trái. Cuối cùng, cầm lòng chẳng đặng, bà “rẽ người” đi xuống sát sân; đầu liên tục quay bên này, xoay sang bên kia theo từng pha bóng của cháu.

“Tui bà nội của số 7 tề, đội trưởng Phan Văn Nhật Long đó, là đít nhôm nhà tui đó. Hắn đá hay lắm, giải ở xóm, ở xã nỏ “ngán” đội mô mô”, bà háo hức khoe khi đội của cháu đã có chiến thắng thuyết phục trước đối phương với tỷ số cách biệt 3-0.

“Chi cụng Thượng!”

Số 4 Lê Quang Thượng lăn xả trên sân. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Số 4 Lê Quang Thượng lăn xả trên sân. Ảnh: Thanh Phúc

Ở phía Nhi đồng Nghĩa Đàn, số 4 Lê Quang Thượng dù nhỏ con nhưng được coi là “linh hồn” của đội. Thượng đúng là “bé hạt tiêu”, nhỏ nhưng đá rất xông xáo, đi bóng linh hoạt, di chuyển nhanh, phán đoán chính xác. Vậy nên, dọc đường biên, các thầy không ngừng gọi tên em: “Thượng, kèm người con tề”, “Thượng, đi bóng lên”, “Thượng, giữ bóng lại”, “Thượng, ném biên đi con”… Nhiều khi, cả thầy, cả cổ động viên đều réo gọi tên em, chỉ đạo theo nhiều hướng khác nhau khiến em phát cáu: “Chi cụng Thượng! Thượng mô phải ba đầu sáu tay”.

Tin mới