Bên lề sân thiếu niên: 'Nhanh nhất, nguy hiểm nhất'

Bên lề sân thiếu niên: 'Nhanh nhất, nguy hiểm nhất'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Khi trọng tài vừa dứt tiếng còi khai cuộc thì Lô Hưng Thịnh (Thiếu niên Quế Phong) đã có cú sút bóng "dính gôn" mở tỷ số cho trận đấu ngay những giây đầu tiên.
Thiếu niên Quế Phong khởi động trước trận đấu. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 1

Thiếu niên Quế Phong khởi động trước trận đấu. Ảnh: Thanh Phúc

Trong đội hình của Thiếu niên Quế Phong, có những cầu thủ đã trải qua nhiều mùa giải Cúp Báo Nghệ An, người ít thì 2, thậm chí có em đã đá đến mùa thứ 4. Tham gia giải ở lứa tuổi Nhi đồng từ khi còn là cậu bé lớp 3, năm nay lớp 7, đội trưởng Lô Hưng Thịnh của Thiếu niên Quế Phong đã liên tục 4 mùa rời bản xuống Vinh thi đấu.

Được cọ xát nhiều, đào tạo nhiều, dày dạn kinh nghiệm nên Lô Hưng Thịnh trở thành “cánh tay phải” đắc lực của HLV đội bóng Quế Phong. Em hỗ trợ cho các thầy trong việc hướng dẫn kỹ thuật, là trụ cột về tâm lý của cả đội trên sân.

Đặc biệt, trong trận đấu mở màn sáng nay, khi trọng tài vừa dứt tiếng còi khai cuộc, Lô Hưng Thịnh đã có cú phát bóng “dính gôn” mở tỷ số cho đội bóng phố núi. Đây cũng là bàn thắng được đánh giá “nhanh nhất, nguy hiểm nhất” vào những giây đầu tiên của trận đấu.

 "Anh nuôi" bất đắc dĩ!

Bùi Việt Anh ở Quế Phong đồng hành cùng em trai và các cầu thủ nhí trong mùa giải năm nay. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 2

Bùi Việt Anh ở Quế Phong đồng hành cùng em trai và các cầu thủ nhí trong mùa giải năm nay. Ảnh: Thanh Phúc

Bên lề sân cỏ nhân tạo sáng nay, trong khi đội bóng “đàn anh” đang căng theo từng đường bóng trong sân thì “đàn em” Nhi đồng Quế Phong lại miệt mài tập luyện. Gác lại kỳ nghỉ hè, vượt hơn 200km từ xã Tiền Phong (Quế Phong) xuống Vinh cổ vũ cho em trai Bùi Việt Hoàng thi đấu, Bùi Việt Anh (18 tuổi) trở thành “anh nuôi” bất đắc dĩ cho đội bóng Nhi đồng.

“Em theo đội từ những ngày tập luyện ở huyện, rồi xuống Vinh. Em trai đá cho Thiếu niên nhưng em lại là “anh nuôi” của Nhi đồng”. Trong khi các thầy bận rộn với các anh trong sân thì phía ngoài, Việt Anh lại hăng say tập cho các em chuyền bóng, bắt bóng. Và khi về “đại bản doanh” nghỉ ngơi thì Việt Anh lại tự tay chăm sóc cho em trai, cho các cầu thủ nhí trong đội tận tình và chu đáo.

Phóng viên “đa năng”

Phóng viên kiêm thợ lắp dàn giáo. Ảnh: Thanh Phúc ảnh 3

Phóng viên kiêm thợ lắp dàn giáo. Ảnh: Thanh Phúc

Trên sân Thiếu niên sáng nay, phóng viên Hồ Lâm Tùng vai mang máy tính, cổ quàng máy ảnh, tay ôm chân quay và gắng sức kéo một xe đẩy xếp đầy thanh chắn sắt để bắc dàn giáo. Tìm được vị trí ưng ý, anh hạ đồ nghề “tay phải” của mình xuống và bắt tay vào dựng dàn giáo trên sân. Loay hoay tìm dây thép, cố gắng nhấc từng thanh sắt, cẩn thận chằng néo để lắp đặt, cuối cùng một dàn giáo đã hoàn thành để đồng nghiệp Công Kiên leo lên giàn cùng máy quay tác nghiệp.

Ở trên sân bóng, tác nghiệp ở giải đấu, đồng hành cùng các cầu thủ nhí này, phóng viên, vừa viết bài, quay phim, chụp ảnh vừa là cổ động viên, nhiều khi là săn sóc viên và là trung tâm “tiếp nhận thắc mắc” của các đội.

Tin mới