mask

Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh từng ghé Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trước khi có kết quả dương tính, bệnh nhân này đã ghé nghĩa trang ở TP. Vinh thắp hương. Ngoài ra, một người cháu ở TP. Vinh cũng vừa ghé chơi và ở lại nhà bệnh nhân suốt 2 ngày.

Chiều 8/6, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vinh cho biết, đơn vị đã tìm được 5F1 của một bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh để đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Trong số này có một số trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao như trường hợp nam thanh niên là cháu của bệnh nhân, trú ở phường Quang Trung, TP. Vinh.

Ngày 2/6, anh này bắt xe vào TP. Hà Tĩnh và ở lại ăn, ngủ ở nhà bệnh nhân suốt 2 ngày, đến chiều 4/6 mới về TP .Vinh. Trong thời gian ở Hà Tĩnh, anh này cũng đi biển với bệnh nhân.

Ngoài ra, ở phường Lê Lợi có trường hợp chiều 4/6 đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh ký hợp đồng cung ứng dược phẩm và đã làm việc trực tiếp với bệnh nhân.

Bệnh nhân làm việc ở Bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: ĐH

Bệnh nhân làm việc ở Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Ảnh: ĐH

Bệnh nhân này chưa được Bộ Y tế công bố, là người đàn ông 57 tuổi, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ca này được phát hiện khi bệnh viện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên. Sau khi có kết quả dương tính, rạng sáng nay, lực lượng chức năng căng dây kiểm soát ra vào ở cổng chính bệnh viện. Bên trong cơ sở y tế này có 185 cán bộ, nhân viên đang làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà.

Theo TS. Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay ở Nghệ An đã có ít nhất 8F1 của ca bệnh này. Ngoài những trường hợp ở TP. Vinh, còn có 3 người thân của bệnh nhân ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương.

Theo điều tra dịch tễ, chiều 6/6, bệnh nhân này sang Nghệ An và đến nghĩa trang Đông Vĩnh (TP.  Vinh), thắp hương. 

Chiều 8/6, Sở Y tế Hà Tĩnh ra thông báo khẩn tìm người đến một số địa điểm liên quan ca bệnh này. Cụ thể gồm quán cắt tóc Mạo, đường Hải Thượng Lãn Ông, TP. Hà Tĩnh, từ 8h -10h ngày 3/6; điểm tắm nước ngọt công cộng của huyện quản lý biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, từ 18h đến 18h45 ngày 3/6; nghĩa trang Đông Vĩnh (TP. Vinh) khoảng 17h ngày 6/6; nhà hàng Thanh Đèo (xã Cương Gián, Nghi Xuân), từ 19h đến 21h ngày 3/6. 

Tin mới