mask

Bệnh nhân Covid-19 trốn khỏi bệnh viện ở Nghệ An đã chủ động quay trở lại

(Baonghean.vn) -Khi được đưa đến nơi điều trị, một bệnh nhân Covid-19 đã vùng chạy nhưng sau đó chủ động quay trở lại.

Tối 18/6, bác sỹ Quế Anh Trâm - Giám đốc Trung tâm bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An) cho biết, bệnh nhân bỏ trốn khỏi trung tâm đã chủ động quay trở lại điều trị. 

Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Tiến Hùng

Trước đó, chiều cùng ngày, một bệnh nhân Covid-19 trú ở phường Hưng Dũng được chuyển đến đây để điều trị. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu vừa dừng thì bệnh nhân này vùng chạy, không chịu vào khu tiếp nhận bệnh nhân. 

"Vì quá lo lắng bệnh nhân ra ngoài cộng đồng lây lan cho nhiều người nên lập tức chúng tôi thông báo cho Trung tâm Y tế TP Vinh để tìm bệnh nhân", bác sỹ Quế Anh Trâm kể. Nhận được thông tin, phía Trung tâm Y tế TP Vinh cũng ngay lập tức ra thông báo khẩn tìm bệnh nhân này. 

Trong khi đó, bệnh nhân sau khi bỏ chạy được khoảng 500 mét đã chủ động quay trở lại khu điều trị. Trong quá trình đó, chưa kịp tiếp xúc người nào. Cũng theo các bác sỹ, tâm lý của bệnh nhân này không được ổn định 

Trung tâm bệnh nhiệt đới là nơi điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Toàn tỉnh Nghệ An hiện nay có 20 bệnh nhân thì có đến 19 người đang được điều trị tại đây. 

Tin mới