Bệnh nhân Covid-19 ở Hà Tĩnh từng đến trung tâm tiêm chủng ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 8/6, bệnh nhân Covid-19 ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã đưa con đến Trung tâm tiêm chủng VNVC, thành phố Vinh. Thời gian từ 9h30-11h30.
Trung tâm tiêm chủng VNVC, 17 Mai Hắc Đế, phường Hà Huy Tập, Thành phố Vinh nơi bệnh nhân Covid-19 ở Hương Sơn từng đến.
Sáng nay (13/6), Sở Y tế Nghệ An đã có thông báo khẩn số 2236 về địa điểm liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Theo đó, Sở Y tế đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC, 17 Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh, Nghệ An: Từ 9h30-11h30 ngày 08/6/2021, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến  đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế); 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh).
 Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn. Tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên.
Cũng trong sáng nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh đã yêu cầu 9 phường, xã bao gồm Trường Thi, Lê Mao, Hưng Lộc, Hưng Dũng, Quán Bàu, Nghi Phú, Quang Trung, Hưng Bình và Hà Huy Tập  báo cáo nhanh tổng số F1 có liên quan đến Hà Tĩnh từ 31/5 đến nay, ghi rõ từng F1 đến F0 nào và ngày nào.
Tất cả các phường, xã khẩn trương phát trên loa truyền thanh xã phường, khối xóm: yêu cầu gia đình nào có người từ Hà Tĩnh đến chơi, làm ăn sinh sống tại gia đình từ ngày 31/5 đến nay yêu cầu khai báo khẩn cấp về Trạm y tế. Nếu gia đình, hộ kinh doanh, tổ chức cá nhân nào giấu thông tin nếu phát hiện sẽ xem xét trách nhiệm xử lý.
Theo đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh cũng yêu cầu những ai đã từng đến Trung tâm tiêm chủng VNVC số 17 Mai Hắc Đế phường Quán Bàu từ 9h30 đến 11h30 ngày 8/6/2021 đặc biệt có sử dụng nhà WC nam tại Trung tâm này thì đến cơ sở y tế khai báo ngay để được hướng dẫn xử lý.

Thành Chung

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới