mask

Bệnh ung thư trở nặng, nghệ sĩ Giang Còi phải giành giật sự sống từng ngày

Nghệ sĩ Trà My cho biết, những ngày qua, bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu trở nặng, đau đớn tột cùng, không ăn và không ngủ được.

Nghệ sĩ Trà My cho biết, sau một thời gian điều trị ung thư, bệnh tình của nghệ sĩ Giang Còi vẫn chưa có dấu hiệu tiến triển. Anh vẫn đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực tại Bệnh viện Phổi Trung ương. Mỗi ngày, anh đều được gia đình và các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo. 

Bệnh ung thư trở nặng, nghệ sĩ Giang Còi phải giành giật sự sống từng ngày ảnh 1
Hình ảnh nghệ sĩ Trà My vào viện thăm nghệ sĩ Giang Còi cách đây không lâu. Ảnh: FBNV

"Tôi cầu mong có phép nhiệm màu đến với anh. Nhưng vì ngoài bệnh ung thư, anh Giang còn nhiều bệnh nền khác như: suy hô hấp, viêm phổi, tiểu đường, lao phổi, xơ gan... nên xuống sức rất nhanh. Hàng ngày tôi vẫn gọi điện vào hỏi thăm và cập nhật tình hình. Những lần trước, khi gọi video thì thấy anh ấy còn cười được nhưng mấy hôm nay không cười được nữa.

Theo như con gái và bác sĩ trao đổi thì gần 20 ngày nay, anh Giang không nằm được, chỉ ngồi, vì không thở được. Anh ấy cũng không ăn trực tiếp được bị khối u chèn thực quản, không nuốt trôi như bình thường nên phải mở đường ăn thẳng vào dạ dày.

Mấy ngày nay, anh ấy bị đau rất nhiều, suốt đêm không ngủ được. Người đã có dấu hiệu bị phù lên, sưng to lên. Cháu Ngọc Anh - con gái anh ấy gửi ảnh cho tôi mà tôi không dám nhìn. Tôi có động viên anh ấy lạc quan, không nghĩ ngợi gì cả, tập trung chữa bệnh.

Bây giờ, dịch bệnh đang phức tạp nên bệnh viện chỉ cho một người nhà vào chăm, vì ai vào chăm cũng phải test Covid-19 rất kỹ lưỡng, nên mấy ngày qua chỉ có cháu Ngọc Anh chăm bố. Các con của anh ở ngoài, hàng ngày nấu nướng đồ ăn rồi gửi qua bảo vệ để tiếp tế cho bố và em ở trong viện", nghệ sĩ Trà My tiết lộ thêm.

Giang Còi viết tâm thư cảm ơn đồng nghiệp và khán giả 

Nghệ sĩ Giang còi đang phải giành giật sự sống từng ngày. Ảnh: TL.
Nghệ sĩ Giang còi đang phải giành giật sự sống từng ngày. Ảnh: TL

Trong bức thư viết cho Trà My, nghệ sĩ Giang Còi gửi lời cảm ơn chị cùng nghệ sĩ Quốc Anh đã đứng ra kêu mọi người giúp đỡ anh lúc bệnh nặng. Anh cũng gửi lời cảm ơn các đồng nghiệp như: NSND Trần Nhượng, NSND Minh Hòa, NSƯT Đỗ Kỷ, NSND Lan Hương, NSƯT Tiến Quang, Kiên "râu", Thanh Hương, Nguyễn Lớp, Trung Hiếu… cùng nhiều anh chị em khác đã động viên, thăm hỏi và gửi quà để anh  quyết tâm vượt qua bạo bệnh, kéo dài cuộc sống.

"Thật cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân mình. Quá chủ quan, nghĩ rằng, mình sẽ có hai năm để hoàn tất mọi việc nhưng đâu phải thế. Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc, quyết đoán, trả ơn... Về tinh thần, giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa", nghệ sĩ Giang Còi cho biết.

Nam nghệ sĩ cũng tiết lộ, toàn bộ số tiền mọi người gửi tặng anh, anh đều nhắc con gái chi trả các khoản điều trị, không chi vào bất cứ việc gì khác.

Tin mới