mask

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” nhằm chia sẻ khó khăn với các em nhỏ và người dân miền núi bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An vừa tổ chức chương trình “Xuân ấm về bản năm 2021”.
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 1
Trao quà cho các em học sinh ở bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Mỗi độ Tết đến xuân về, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An lại tổ chức hành trình thiện nguyện. Năm nay, vượt hơn 180 km, Đoàn thiện nguyện của Bệnh viện lên đường đến Bản Bình Sơn 2.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức 350 lượt khám, phát hiện sớm các bệnh lý và có giải pháp điều trị kịp thời. Đồng thời, các y, bác sĩ cũng cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người dân mùa rét.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 2
Nhiều người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Ảnh: PV

Đoàn còn trao tặng hơn 120 phần quà là áo ấm, tất, ủng... cho các em học sinh mầm non, tiểu học; hơn 60 phần quà gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm cho 63 hộ nghèo của bản; đặc biệt ấm áp với chương trình gói và phát 200 bánh chưng cho các em nhỏ.

“Xuân ấm về bản năm 2021” là  món quà ý nghĩa, thiết thực với mong muốn  hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa được tiếp cận các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời góp một phần nhỏ mang mùa xuân ấm no, yên vui đến với các em nhỏ và gia đình khó khăn miền Tây Xứ Nghệ.

Tin mới