mask

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Hiện đại hóa để phục vụ nhân dân tốt hơn

(Baonghean) - Với mong muốn đem lại kết quả khám chữa bệnh và liệu trình điều trị tốt nhất tới quý khách hàng, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không ngừng đầu tư, đổi mới trang thiết bị khám chữa bệnh tiên tiến trên thế giới nhằm mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Ông Nguyễn Xuân Kiên - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chia sẻ: “Hiện tại bệnh viện đã được đầu tư xây dựng khá đầy đủ các chuyên khoa và được trang bị các trang thiết bị y tế hiện đại nhất so với các bệnh viện trong khu vực. Cùng với đó, đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu trên từng lĩnh vực, chúng tôi có đủ khả năng thực hiện việc chẩn đoán, điều trị những ca bệnh khó nhất”.

Hệ thống máy đo thị lực, đo khúc xạ, soi đáy mắt và máy sinh hiển vi
Phòng mổ vô khuẩn áp lực dương - Kỹ thuật tán sỏi nội soi ngược dòng bằng laser. Ảnh: Văn Trường

Với quyết tâm xây dựng bệnh viện trở thành một trong những bệnh viện hiện đại, ngoài sự đầu tư về cơ sở vật chất, tập thể y, bác sĩ của bệnh viện cũng đã phấn đấu học hỏi để làm chủ những kỹ thuật điều trị mới. Những kỹ thuật trước đây chỉ có ở những bệnh viện Trung ương như: phẫu thuật sọ não, cột sống, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo, phẫu thuật thay khớp háng toàn phần, bán phần, phẫu thuật kết hợp xương các loại dưới màn hình tăng sáng, phẫu thuật nội soi các bệnh lý ổ bụng, mổ đẻ không đau… giờ đây đã được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiến hành nhuần nhuyễn.

Nhờ đó, bệnh nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều trị và quan trọng nhất là tỷ lệ sống sót của những ca bệnh nặng, bệnh nguy hiểm sẽ được nâng lên rất cao vì không mất nhiều thời gian chuyển viện lên tuyến trên.

Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner GE của Mỹ
Máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner GE của Mỹ. Ảnh: Văn Trường

Ấn tượng đầu tiên của hầu hết người bệnh khi tới đây chính là cơ sở khang trang, hiện đại. Bên cạnh cơ sở 1, Khu kỹ thuật cao - Cơ sở 2 được đầu tư “Đồng bộ - Liên hoàn - Khép kín” theo tiêu chuẩn khách sạn gắn liền bệnh viện, gồm 13 tầng với kết cấu khoa học, hợp lý, cùng với hệ thống thang máy, cầu vượt nối liền 2 cơ sở giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc di chuyển.

Theo đuổi mục tiêu trở thành nơi khám chữa bệnh hàng đầu trong tỉnh nói riêng và trong nước nói chung, bệnh viện đã đầu tư những trang bị y khoa hiện đại hiếm có. Trong đó phải kể đến: 2 máy chụp Cộng hưởng từ MRI của Nhật (0.4T); 2 máy chụp cắt lớp vi tính CT Scaner (16 lát cắt); 3 máy chụp X.Quang kỹ thuật số của Mỹ; 6 máy siêu âm màu; 4 máy nội soi dạ dày- đại tràng-trực tràng; 1 máy tán sỏi ngoài cơ thể; 1 máy tán sỏi ngược dòng bằng Lazer, 1 buồng điều trị Oxy cao áp, 10 ghế răng nha khoa hiện đại của Nhật, máy điện tim, máy điện não, máy siêu âm đo độ loãng xương,...

Máy xét nghiệm sinh hóa AU680 của Mỹ. Ảnh: Văn Trường
Máy xét nghiệm sinh hóa AU680 của Mỹ. Ảnh: Văn Trường

Trong lĩnh vực xét nghiệm, bệnh viện đầu tư Labo xét nghiệm hiện đại làm được hầu hết các xét nghiệm mà bệnh viện tuyến Tỉnh và Trung ương thường làm như máy xét nghiệm sinh hóa, miễn dịch Cobas 6000 hãng Roche của Mỹ; máy xét nghiệm sinh hóa AU400 của Nhật; máy xét nghiệm sinh học phân tử của Pháp, máy xét nghiệm huyết học hoàn toàn tự động của Nhật,... đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận.

1
Hệ thống máy đo thị lực, đo khúc xạ, soi đáy mắt và máy sinh hiển vi. Ảnh: Văn Trường

Khu vực mổ có 5 phòng, với 4 phòng mổ áp lực dương 1 chiều được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo vô trùng tuyệt đối với tất cả các ca mổ và một phòng mổ hữu trùng để phục vụ các ca mổ nguy cơ nhiễm trùng. Phẫu thuật hầu hết các kỹ thuật như: Mổ tụ máu ngoài màng cứng, mổ nội soi, mổ các bệnh về hệ tiết niệu, tiêu hóa, sản khoa, chấn thương chỉnh hình...

1
Kỹ thuật viên điều hành hệ thống máy xét  nghiệm miễn dịch Cobas 6000 hãng Roche của Mỹ. Ảnh: Văn Trường

Thêm vào đó, với hệ thống giường bệnh hiện đại, đa chức năng, nhập khẩu nguyên chiếc; buồng bệnh đầy đủ tiện nghi, khép kín, được trang bị Monitor theo dõi bệnh nhân và hệ thống khí Oxy, khí nén, khí hút (O-A-V), Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không chỉ mang lại cảm giác thư thái cho người dân khi đến khám chữa bệnh mà còn là không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho những bệnh nhân điều trị nội trú tại đây.

Những đầu tư về cơ sở vật chất tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đều vì một mục đích, đó là:

“TẠO MÔI TRƯỜNG Y TẾ AN TOÀN, THÂN THIỆN, CHẤT LƯỢNG CAO CHO NGƯỜI DÂN”


Văn Trường

Tin mới