mask

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người cao tuổi

(Baonghean.vn) - 1.000 người cao tuổi của 6 xã, phường, thuộc địa bàn thành phố Vinh sẽ được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thăm khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí, từ ngày 27/4 - 18/5.
Đăng ký khám,ảnh Cao Phương
Rất đông người già đến đăng ký tham gia chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí do Bệnh viện ĐK Cửa Đông tổ chức. Ảnh: Cao Phương

Ngay từ sáng sớm, tại trạm y tế của các xã, phường trên địa bàn TP.Vinh như: Vinh Tân, Đội Cung, Lê Lợi, Quán Bàu, Đông Vĩnh và Hưng Chính, đoàn thăm khám gồm các bác sĩ,  điều dưỡng, dược sỹ và nhân viên hậu cần của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tập trung sẵn sàng thăm khám cho người dân.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, oi bức nhưng đã có rất đông các cụ già đến xếp hàng, chờ được khám bệnh.

khám mắt, ảnh Cao Phương
Các y, bác sĩ  tận tình thăm khám, tư vấn cho các cụ các bệnh lý về mắt. Ảnh: Cao Phương

Tại đây, người dân được các y, bác sĩ khám, tư vấn tận tình và được cấp thuốc miễn phí các bệnh lý về mắt. Ngoài ra, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện còn tư vấn cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý giúp người cao tuổi phòng, trị bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Cụ Nguyễn Văn Thành (75 tuổi) ở khối 1, phường Vinh Tân chia sẻ: Ở tuổi chúng tôi đa số mắt đã lão hóa nhưng vì tuổi cao sức khỏe thuyên giảm, con cái bận công việc nên ít có điều kiện đi đến các cơ sở y tế ở xa thăm khám thường xuyên. Nay được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện Đa khoa Cửa Đông về trạm y tế phường trực tiếp thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí khiến tôi và các cụ rất phấn khởi; không những tạo thuận lợi giúp người già có điều kiện chăm sóc sức khỏe mà còn động viên chúng tôi sống vui, sống khỏe hơn”.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người cao tuổi ảnh 3
Cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi. Ảnh: Cao Phương

Chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi được Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông tổ chức từ ngày 27/4 - 18/5, nhân dịp 44 năm Ngày Thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Tổng kinh phí của đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này trên 200 triệu đồng.

Chia sẻ về hoạt động từ thiện giàu ý nghĩa này, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị - Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông - ông Nguyễn Xuân Kiên cho biết: “Hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo được bệnh viện tổ chức thường niên trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái", vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Thông qua những chương trình khám bệnh này, đã có rất nhiều trường hợp được phát hiện và điều trị khỏi. Hoạt động từ thiện giàu tính nhân văn này sẽ được bệnh viện phát huy hơn nữa; góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người dân, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn”./.

Tin mới