Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kịp thời đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh tăng cao mùa nắng nóng

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài cách ly xã hội, số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tăng đột biến, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, đáp ứng nhu cầu thăm khám, chăm sóc sức khỏe; đồng thời “giảm nhiệt” môi trường bệnh viện để phục vụ người dân trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Nỗ lực phục vụ nhu cầu KCB tăng đột biến

Những ngày qua, sau thời gian dài cách ly xã hội, số lượng bệnh nhân đến đăng ký thăm khám, nhập viện điều trị tại các bệnh lý hô hấp, tim mạch… của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tăng cao. Với mục tiêu kịp thời phục vụ, chăm sóc người bệnh ân cần chu đáo như người thân, Bệnh viện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu người bệnh.

Benh vien Da khoa Cua Dong kip thoi dap ung nhu cau kham chua benh tang cao mua nang nong-hinh-anh-1

Bệnh viện luôn đặc biệt chú trọng phong cách phục vụ, chăm sóc tận tình chu đáo đối với người bệnh. Ảnh: Cao Phương

Theo đó, bệnh viện tiếp tục triển khai khám và hưởng 100% quyền lợi BHYT vào tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ; giúp người bệnh có thêm lựa chọn thời gian khám bệnh vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Hệ thống phòng lưu bệnh nội trú đa dạng, đạt tiêu chuẩn bệnh viện - khách sạn, 100% được trang bị hệ thống chuông gọi y tá, cho phép đàm thoại hai chiều; máy Monitor theo dõi bệnh nhân và hệ thống khí oxy, khí nén, khí hút (O-A-V), máy đo chức năng hô hấp và đầy đủ tiện ích khác, bệnh viện đáp ứng mọi nhu cầu của người bệnh và người thân.

Bệnh viện quan tâm đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhằm phục vụ người bệnh tốt nhất. Toàn bộ các giường bệnh trong bệnh viện đều được nhập khẩu nguyên chiếc, được điều chỉnh tự động và dễ dàng di chuyển khi cần vận chuyển bệnh nhân theo yêu cầu điều trị; đặc biệt tạo sự thoải mái, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khi nằm viện.

Bệnh viện sở hữu hệ thống phòng mổ hiện đại có khả năng khử khuẩn và lọc khí tối tân, được trang bị hệ thống cách âm, đèn mổ, bàn mổ và các dụng cụ hỗ trợ ca mổ tiên tiến nhất; giúp người bệnh tránh được nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật và bình phục tốt hơn trong thời gian hậu phẫu.

Benh vien Da khoa Cua Dong kip thoi dap ung nhu cau kham chua benh tang cao mua nang nong-hinh-anh-2
Phòng bệnh được trang bị đầy đủ các tiện nghi, điều hòa và quạt mát giúp người bệnh cảm thấy thoải mái, dễ chịu điều trị trong mùa nắng nóng. Ảnh: Cao Phương

Đồng thời, tiếp tục triển khai, ứng dụng nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày, u đại - trực tràng, đặt lưới nhân tạo điều trị thoát vị bẹn đùi, thay khớp háng…; giúp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, người bệnh không phải chuyển đi xa trong thời tiết khắc nghiệt.

“Giảm nhiệt” cho người bệnh

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, để tạo môi trường không gian khám, chữa bệnh thông thoáng, mát mẻ bệnh viện đã triển khai nhiều giải pháp “giảm nhiệt” để người bệnh cảm thấy thoải mái, yên tâm hơn trong quá trình thăm khám và điều trị.

Benh vien Da khoa Cua Dong kip thoi dap ung nhu cau kham chua benh tang cao mua nang nong-hinh-anh-3
Nước uống được phục vụ miễn phí cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Theo đó, 100% khoa phòng khám bệnh và điều trị lắp đặt điều hòa, quạt gió đảm bảo không các khoa, phòng bệnh luôn thoáng mát.

Mỗi hành lang, sảnh chờ đều có điều hòa công suất lớn, quạt công nghiệp, nước uống tinh khiết miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện tăng cường vệ sinh khử khuẩn, bổ sung thêm ghế ngồi và nhiều cây xanh để làm "dịu" bớt nắng nóng khi người dân đến khám và điều trị. 

Benh vien Da khoa Cua Dong kip thoi dap ung nhu cau kham chua benh tang cao mua nang nong-hinh-anh-4
Bệnh viện tăng cường vệ sinh khử khuẩn, bổ sung thêm ghế ngồi và nhiều cây xanh để phục vụ bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Bệnh nhân Hoàng Thị Hạnh (40 tuổi, Hưng Lộc – TP. Vinh) điều trị bệnh rối loạn tiền đình, tại khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chia sẻ: “Bệnh viện có trang thiết bị làm mát tốt, đầy đủ tiện nghi nên mặc dù nắng nóng nhưng  người dân chúng tôi không hề vất vả mà  cảm thấy rất thoải mái và yên tâm hơn khi nằm viện điều trị tại đây”.

“Bên cạnh nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ các tiện nghi, bệnh viện luôn đặc biệt chú trọng phong cách phục vụ, luôn giữ thái độ ứng xử nhẹ nhàng, chăm sóc tận tình chu đáo đối với người bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn người dân chăm sóc bảo vệ sức khỏe mùa nắng nóng, tránh xảy ra tình trạng sốc nhiệt, say nắng…” - BSCKI Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cho biết.

Tin mới