mask

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7

(Baonghean.vn) - Tròn 10 năm (2009 - 2019) triển khai dịch vụ “Khám Giáo sư”, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tiếp nhận và điều trị hiệu quả cho hàng chục nghìn bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng Khám chữa bệnh, vừa tiết kiệm chi phí, giúp người bệnh an tâm, đồng thời giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Được thăm khám bởi các chuyên gia đầu ngành

Trong suốt 10 năm qua, những giáo sư, tiến sỹ, thầy thuốc nhân dân, chuyên gia đầu ngành với nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở tuyến Trung ương, có thành tựu nổi bật trong ngành y học trong và ngoài nước, thuộc các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Tim mạch, Thần kinh - Cơ - Xương - Khớp, Tiêu hóa, Gan mật - hệ Tiết niệu… được mời về trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 7 ngay tại Bệnh viện.

Đây thực sự là cơ hội quý giúp bệnh nhân trên địa bàn và khu vực được trực tiếp thăm, khám điều trị bởi các thầy thuốc giỏi, các chuyên gia mà không phải vất vả chuyển tuyến.

P. Giáo sư - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát - Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cưng Nguyễn
PGS - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cao Phương

Bệnh nhân Nguyễn Hùng C. 34 tuổi, ở Đức Kiên, Đức Thọ, Hà Tĩnh, đến khám than phiền, khoảng 2 năm lại đây thỉnh thoảng bệnh nhân có những cơn vận động bất thường không ý thức (đang ngủ thì dậy đi lang thang, đang làm việc thì có những động tác tay như vung vẩy hay nói lung tung…).Trong thời gian 1 năm đầu chỉ vài tháng có một cơn nhưng sang năm thứ hai số cơn dày hơn rất nhiều. Ông dự định đi Hà Nội để khám bệnh nhưng vẫn chưa có điều kiện. Được biết Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có dịch vụ “khám Giáo sư”, ông đến đăng ký thăm khám và được chẩn đoán bệnh động kinh thùy thái dương và được chỉ định điều trị kịp thời; các cơn động kinh không còn xuất hiện nữa.

Tương tự Bệnh nhân Nguyễn Thị H. 78 tuổi từ Hà Tĩnh, đăng ký thăm khám dịch vụ Khám Giáo sư đã phát hiện có một khối to ở bụng xuất hiện từ lâu song bệnh nhân không biết. Sau khi được thăm khám, PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chẩn đoán bệnh nhân bị ứ nước bàng quang và đài bể thận hai bên do tắc nghẽn ở 1/3 giữa niệu đạo, suy thận độ III và chỉ định nhập viện cấp cứu để điều trị kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân không bị xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Bà H. chia sẻ: “Tôi ở một mình vì 2 con trưởng thành lấy vợ và định cư ở thành phố Hồ Chí Minh, mỗi khi đau ốm bệnh tật đi lại khó khăn nên tôi rất ngại đi khám, nay đăng ký dịch vụ khám Giáo sư của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tôi thấy có nhiều lợi ích rất thiết thực; vừa đỡ công đi lại vất vả, có cơ hội được các bác sĩ, chuyên gia giỏi điều trị bệnh vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều”.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 2
PGS.TS.Bác sĩ CK Nội tổng quát Hoàng Trung Vinh trực tiếp khám, tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Mỗi tuần sẽ có lần lượt các Giáo sư đầu ngành với các chuyên khoa khác nhau sẽ về trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đa số các bệnh nhân đều có triệu chứng khó chẩn đoán, hoặc điều trị nhiều nơi không thuyên giảm… Song khi đăng ký “khám Giáo sư” đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã có nhiều trường hợp phát hiện ra bệnh, điều trị sớm kịp thời.

Giáo sư, Tiến sỹ, BSCKII Nội Tổng quát - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Liễu cho biết, ông đã từng phát hiện điều trị được nhiều trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra như: Các cơn động kinh nhỏ, bệnh rối loại phân ly, bệnh rối loạn tim mạch nặng nhất là ở người già, bệnh lupus ban đỏ, những biến chứng nhiều cơ quan ở bệnh tiểu đường, một số thể trầm cảm… Các trường hợp bệnh nặng nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian, chi phí đặc biệt nâng cao hiệu quả điều trị.

Sẽ triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao, theo đó ý thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng, ngoài việc tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, rất nhiều người còn mong muốn được khám chữa bệnh với giáo sư giỏi để được điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 3
Hàng tuần, rất đông bệnh nhân thăm khám dịch vụ "Khám Giáo sư" ở Bệnh viện Đa khoa  Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Phát huy hiệu quả tích cực và ý nghĩa từ dịch vụ khám Giáo sư đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, trong tháng 7/2019, bệnh viện tiếp tục triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”; Tạo cơ hội cho bệnh nhân được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám, vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn của cả nước, là bệnh viện đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu bệnh viện đặc biệt.  Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trở thành “bệnh viện vệ tinh” của Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2017. Theo lộ trình, Bệnh viện Bạch Mai đã và đang tích cực hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu trên cơ sở phát huy hiệu quả nguồn lực, hạ tầng, trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, như: Máy chụp CT cắt lớp vi tính 128 lát cắt, Cộng hưởng từ, xét nghiệm sinh hóa, xét nhiệm phân tử...

PGS.TS. Nguyễn Văn Chi – Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh Đinh Nguyệt
PGS.TS. Nguyễn Văn Chi- Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong thời gian tới, với sự tham gia trực tiếp thăm khám của các Giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám điều trị cho người bệnh, đặc biệt ở những ca bệnh nặng và nghiêm trọng.

Với định hướng trên, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đang từng bước nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân ngay tại tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. 

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Liên hệ đặt lịch khám bệnh Giáo sư qua website: http://benhviencuadong.vn/

Hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng: 0238.3569.888

Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An 

Tin mới