mask

Bệnh viện Đa khoa Tây bắc: Chưa đưa vào sử dụng đã xuống cấp

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, công trình bệnh viện Đa khoa khu vực Tây bắc sẽ được khánh thành và đưa vào hoạt động trong năm nay, 2016. Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện, song công trình đã có biểu hiện không đảm bảo chất lượng, xuống cấp.

Dự án Bệnh viện ĐK Tây Bắc là công trình trọng điểm trong chiến lược phát triển miền Tây của tỉnh Nghệ An giai đoạn 2010- 2020. Dự án được đầu tư theo QĐ 2402/QĐ- UBND- CN ngày 20/6/2008 với quy mô 250 giường bệnh với tổng mức đầu tư gần 200 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu chính phủ; ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác. Theo kế hoạch, năm 2013, công trình được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Dự án Bệnh viện ĐK khu vực Tây Bắc vẫn chưa hoàn thành đưa vào sử dụng được. Trong khi đó, công trình đang có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.  

Đây là 2 khu nhà chính của Bệnh viện ĐK khu vực Tây bắc mới. Cơ bản đã hoàn thành phần vỏ, hiện tại đang lắp đặt hệ thống điện,nước và một số hạng mục nội thất. Tuy nhiên, cả 2 khu nhà 3 tầng và 5 tầng này đều đã xuất hiện nhiều vết nứt theo dọc mái và cột trụ như thế này.
Đây là 2 khu nhà chính của Bệnh viện ĐK khu vực Tây bắc mới. Cơ bản đã hoàn thành phần vỏ, hiện tại đang lắp đặt hệ thống điện,nước và một số hạng mục nội thất. Tuy nhiên, cả 2 khu nhà 3 tầng và 5 tầng này đều đã xuất hiện nhiều vết nứt nhìn thấy từ phía bên ngoài
ădă
Không chỉ phía ngoài mà trong các tầng, đều xuất hiện nhiều đường nứt từ trần nhà 
và tường nhà như thế.
Đến cột trụ cũng bị rạn nứt
Có nơi thì bị thấm dột
Một số phòng bị thấm 
Rêu mốc đã lên xanh trong những căn phòng chưa đưa vào sử dụng
Rêu mốc đã lên xanh trong những căn phòng chưa đưa vào sử dụng
Trong lúc đó, một số hạng mục vẫn chưa hoàn thành
Trong lúc đó, một số hạng mục vẫn chưa hoàn thành

                                    Hoài Thanh   

Tin mới