mask

Bệnh viện giao thông vận tải Vinh - địa chỉ tin cậy của người dân

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh là bệnh viện đa khoa hạng II, có nhiệm vụ khám chữa bệnh, điều trị và phục hồi chức năng cho cán bộ, công nhân viên, người lao động thuộc ngành Giao thông - Vận tải và các đối tượng khác trong khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình. Với sự nỗ lực vươn lên của Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh, đến nay trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của người dân.

 cc
Bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Giao thông - vận tải Vinh luôn được hướng dẫn tận tình, chu đáo.
x
Lấy mẫu xét nghiệm máu.
Phòng xét nghiệm máu được trang bị các loại máy móc, hiện đại
Các thiết  bị máy xét nghiệm huyết học sinh hóa tự động.

Bệnh viện Giao thông - vận tải Vinh có 150 giường bệnh, thời gian qua bệnh viện luôn chủ động ứng dụng công nghệ khoa học, trang thiết bị máy móc hiện đại, triển khai kỹ thuật mới vượt tuyến như: Nội soi chẩn đoán; phẫu thuật nội soi ổ bụng; nội soi cổ tử cung; cắt polype trực tràng, máy chụp XQ vú;… Hệ thống máy lọc thận HDF Online cũng đang được chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Trung tâm kỹ thuật cao, chẩn đoán sớm các khối u và dị dạng thai nhi của Bệnh viện đã và đang khẳng định thương hiệu, uy tín trong khu vực. Việc hợp tác với các bệnh viện khác đã giúp Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh nhanh chóng tiếp cận với những phương pháp điều trị mới, nâng cao khả năng khám chữa bệnh, góp phần giảm tải cho bệnh viện trọng điểm tuyến trung ương.

Trung tâm Thận nhân tạo đầu tiên tại khu vực Bắc Miền Trung của Bệnh viện liên kết với Bệnh viện Bạch Mai có 25 máy, phục vụ tốt cho nhu cầu chạy thận theo chu kỳ của hơn 150 bệnh nhân. Bệnh viện đã nhận chuyển giao kỹ thuật chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung từ Bệnh viện K Trung ương; liên kết với Bệnh viện Mắt Trung Ương tiến hành kỹ thuật mổ Phaco.

 cc
Áp dụng tiến bộ KHKT vào công tác khám bệnh cho người. Trong ảnh: Khám nội soi họng cho bệnh nhân BHYT.
 cc
Máy kéo dãn cột sống phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân.
 cc
Máy chụp X - Quang kỹ thuật số.

Được sự giúp đỡ của Trung tâm chẩn đoán trước sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Khoa Sản Bệnh viện Giao thông – Vận tải Vinh đã triển khai chương trình sàng lọc trước sinh, phát hiện sớm nguy cơ về các dị tật bẩm sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bà mẹ mang thai không cần phải ra tuyến Trung ương để làm các xét nghiệm sàng lọc. Bệnh viện đã được Cục Y tế thẩm định và cho phép áp dụng thêm nhiều kỹ thuật mới, đồng thời được Bảo hiểm y tế chấp nhận thanh toán với giá tối đa ngang một số bệnh viện tuyến tỉnh.

Với sự nỗ lực đáp ứng công tác khám, điều trị cho bệnh nhân, năm 2015 bệnh viện đã khám chữa cho hơn 53.000 lượt bệnh nhân, thực hiện trên 1.700 ca phẫu thuật và gần 27.500 ca thủ thuật. Đã tiến hành khám sức khỏe định kỳ cho hơn 9.000 người; khám bệnh nghề nghiệp cho hơn 1.000 người; lập hồ sơ và quản lý xí nghiệp đầy đủ 100%; giám sát dịch tễ tại 105 đơn vị...

Hoàng Vĩnh

Tin mới