mask

Bệnh viện Quân y 4 thực hiện thành công kỹ thuật mới

(Baonghean.vn)- Ngày 12/11, Bệnh viện Quân y 4 đã tiếp nhận thành công kỹ thuật thắt tĩnh mạch thực quản và cắt polyp đại, trực  tràng qua nội soi từ Bệnh viện Trung ương đội 108.

Giản tĩnh mạch thực quản thường gặp ở bệnh nhân xơ gan, gây chảy máu nhiều lần, làm cho người bệnh mất nhiều máu, phải truyền máu làm tăng chi phí điều trị đối với người bệnh.

Nếu bệnh nhân không được thực hiện kỹ thuật can thiệp thắt tĩnh mạch thực quản, có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao do mất máu. Bệnh nhân được thực hiện kỹ thuật nội soi can thiệp thắt búi giản tĩnh mạch thực quản sẽ giảm được số lần xuất huyết do giản tĩnh mạch thực quản, tiết kiệm về kinh tế đồng thời hạn chế tỷ lệ xơ gan.

Nội soi cắt polyp ở Bệnh viện Quân y 4.
Nội soi cắt polyp ở Bệnh viện Quân y 4.

Đặc biệt đây là 1 trong những kỹ thuật cấp cứu, cứu sống bệnh nhân trong tình huống chảy máu cấp do vỡ giãm tĩnh mạch thực quản.

Kỹ thuật Nội soi cát pôlyp đại, trực tràng được các bệnh viện tuyến trung ương thực hiện từ lâu nay. Đây là bệnh lý có thể gây chảy máu nhiều và có tỷ lệ biến chứng ung thư cao.

Việc Bệnh viện Quân y 4 triển khai các kỹ thuật mới này sẽ giúp người bệnh mắc các bệnh lý không phải chuyển đến truyến trên, đỡ phiều hà và ít tốn kém kinh tế cho người bệnh.          

                                                                                          Lê Thanh Hòe

Tin mới