Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 2

(Baonghean.vn) - Sáng 16/9, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức hội nghị khoa học chuyên ngành ung bướu lần thứ 2 nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

Tham dự hội nghị có các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành ung bước đến từ các bệnh viện tuyến Trung ương.

TS.BS Lê Quang Trung, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu Nghệ An khai mạc hội nghị.

Sau 5 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã triển khai được tất cả kỹ thuật tuyến tỉnh trong chuyên ngành và trên 500 kỹ thuật tuyến Trung ương, đặc biệt như ghép tủy và bệnh lý ung thư, các can thiệp chuyên sâu…

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về ung thư trong cả nước.

Đến  nay, bệnh viện đã triển khai nghiên cứu 88 đề tài khoa học, có 2 đề tài khoa học cấp tỉnh, 86 đề tài khoa học cấp cơ sở, 16 đề tài báo cáo tại các hội nghị ung thư toàn quốc tổ chức tại Tp.Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Huế. Năm 2014, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đạt được giải đặc biệt sáng tạo Khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An.

Phẫu thuật bướu khổng lồ ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Bệnh viện đang phấn đấu xây dựng hoàn thiện trung tâm xạ trị và y học hạt nhân tại cơ sở mới vào năm 2017, để bệnh nhân ung thư được hưởng đầy đủ các phương pháp điều trị cơ bản đó là: Phẫu thuật, hoá trị, xạ trị, điều trị đích và ghép tế bào gốc, hạn chế các trường hợp người bệnh phải chuyển lên tuyến trên điều trị.

Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện 11 ca điều trị ghép tủy cho bệnh nhân ung thư.

Tại Hội nghị  các bác sỹ là chuyên gia đầu ngành về điều trị ung bướu đến từ bệnh viện tuyến trung ương đưa ra các nghiên cứu về thực trạng cũng như những phương pháp mới trong phát hiện,  chẩn đoán, điều trị ung bướu hiện nay.

Bác sĩ CKII Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đề nghị các bác sĩ bệnh viện tích cực học hỏi, nâng cao trình độ để thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh.

 Một số nghiên cứu đáng chú ý được tham luận tại hội nghị như: Tình hình phòng chống ung thư tại Nghệ An – thực trạng và giải pháp; Những tiến bộ mới trong chẩn đoán về điều trị ung thư; vai trò của Vinorelbine trong điều trị ung thư phổi, ung thư vú; chẩn đoán, sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh ung thư; kết quả điều trị một số bệnh ung thư tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An...

Hội nghị lần này là cơ hội để các y bác sỹ điều trị ung bướu của Nghệ An học tập, trao đổi, nâng cao kiến thức và cập nhật được những thông tin mới nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống ung thư.

Thanh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới