BHXH Nghệ An trao 100 thẻ BHYT cho học sinh nghèo vùng cao

(Baonghean.vn) - Ngày 18/1, đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An đã đến thăm và tặng 100 thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã vùng cao Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn.

Xã Hữu Kiệm là địa phương đầu tiên về đích NTM ở Kỳ Sơn. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn xã vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhất là các em học sinh không có thẻ BHYT. Nhằm hỗ trợ các em có thẻ BHYT, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong hệ thống BHXH tỉnh Nghệ An đã quyên góp và trao tặng 100 thẻ BHYT trị giá gần 30 triệu đồng cho các em học sinh của Trường Tiểu học và THCS xã Hữu Kiệm.

BHXH Nghệ An trao thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú ảnh 1
BHXH Nghệ An trao thẻ BHYT cho học sinh nghèo xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn. Ảnh: Lữ Phú

Trước đó, đoàn công tác của BHXH tỉnh Nghệ An cũng đã trao 1 suất quà trị giá 7 triệu đồng cho tập thể cán bộ, công nhân viên của BHXH huyện Kỳ Sơn, là đơn vị vùng miền núi cao còn nhiều khó khăn nhất của ngành BHXH tỉnh Nghệ An.

Dịp này, đơn vị BHXH huyện Kỳ Sơn cũng tổ chức Lễ phát động phong trào Tết vì người nghèo năm Nhâm Dần 2022. Qua lễ phát động đã quyên góp được hơn 2 triệu đồng, số tiền sẽ được trao cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Sơn trong thời gian tới.

Tin mới